Tây Giang chuẩn bị kho thóc đề phòng nước lũ cô lập dài ngày

Đ.H |

(QNO) - Tại huyện Tây Giang, mưa lớn kéo dài liên tục 2 ngày qua làm cho nhiều diện tích hoa màu, ao cá của người dân bị hư hại và chia cắt một số tuyến đường giao thông.

 
Mưa lớn kéo dài, lũ lên đột ngột cuốn trôi nhiều trang trại chăn nuôi của người dân thôn Nal, xã Lăng. Ảnh: Đ.H 

Mưa lớn làm cho tuyến đường ĐT606 (đoạn qua xã Lăng) đi 4 xã vùng cao Tr’Hy, A Xan, Ch’Ơm và Ga Ry có 2 điểm bị ngập sâu, người dân không thể qua lại được. Lũ cuốn trôi nhiều hoa màu, heo, gà ở khu sản xuất Agooc, thôn Nal (xã Lăng). Còn tại xã A Xan, mưa lớn gây ngập sâu cầu tràn cô lập thôn Ariing.

 
Tuyến đường ĐT606 (đoạn qua thôn Bhalừa, xã Lăng) đi 4 xã vùng cao bị ngập sâu, không thể qua lại được. Ảnh: Đ.H.
Để ứng phó với nước lũ dâng cao, đe dọa tính mạng, tài sản nhân dân, chính quyền huyện Tây Giang chuẩn bị kế hoạch di dời dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở, chuẩn bị đầy đủ kho thóc dự trữ; tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân không bơi lội qua sông suối, vớt củi, bắt cá.
Đoạn đường từ xã Lăng đi vùng cao nước chảy mạnh gây ách tắt giao thông lên 4 xã vùng cao. Clip: Đ.H

Các lực lượng vũ trang gồm quân sự, công an, Đồn Biên phòng A Nông, A Xan, Ga Ry cùng với dân quân 10 xã chuẩn bị lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; cử lực lượng chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, sông, suối.

Các đơn vị trường học nội trú, bán trú chủ động đảm bảo đảm bảo lương thực thực phẩm và nhu yếu phẩm; tổ chức rà soát các điểm trường tạm có nguy cơ bị sạt lở để kịp thời di dời khi có tình huống xấu xảy ra; quán triệt giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế đi lại trong mưa, bão để đảm bảo tính mạng.

TAGS

Mưa lớn gây sạt lở tại tuyến đường Trường Sơn Đông

TUẤN TÚ – THÚY VÂN |

(QNO) - Tuyến đường Trường Sơn Đông qua xã Trà Đốc (Bắc Trà My) xuất hiện một số điểm sạt lở do mưa lớn kéo dài trong 2 ngày nay. 

Quảng Nam tập trung ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 6.10, UBND tỉnh có Công điện yêu cầu tăng cường triển khai ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, mưa lũ.

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 6.10, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai do Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài chủ trì tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh miền Trung để chỉ đạo ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ. Điểm cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh tham dự.

Toàn tỉnh còn hơn 5.000ha diện tích lúa chưa thu hoạch trước mưa lũ

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Chiều qua 6.10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh còn hơn 5.000ha lúa nước và lúa rẫy của người dân chưa thu hoạch, nguy cơ hư hại trong đợt áp thấp nhiệt đới và mưa lũ rất cao.