Giao lưu các câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh khối THPT thị xã Điện Bàn

TÚ NHÂN |

(QNO) - Tại trường THPT Lương Thế Vinh, Thị đoàn Điện Bàn vừa tổ chức chương trình “Giao lưu các câu lạc bộ tiếng Anh trong đoàn trường THPT - Nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế cho đoàn viên, học sinh”. Chương trình có 5 đội chơi đến từ các trường THPT trên địa bàn thị xã và một thầy giáo người Mỹ - Andy đến từ Trung tâm Anh ngữ Đà Nẵng.

Thầy giáo Andy giao lưu với các cổ động viên là đoàn viên, học sinh. Ảnh: TN
Thầy giáo Andy giao lưu với các cổ động viên là đoàn viên, học sinh. Ảnh: TN

Ở phần thi hùng biện, nhiều học sinh đã thể hiện khá tốt những đề tài phản ánh nhiều khía cạnh của cuộc sống, giáo dục, môi trường… Nổi bật như đề tài “Giáo dục là chìa khóa mở cửa vào tương lai” của trường THPT Nguyễn Duy Hiệu; “Sự an toàn trên đường phố” của trường THPT Hoàng Diệu; hay đề tài “Hai nguyên nhân chính gây ô nhiễm nước ở quê hương tôi và cách ngăn chặn sự ô nhiễm đó” của trường THPT Phạm Phú Thứ.

Với cách nhìn mới mẻ, tư duy của lứa tuổi học trò, các thí sinh phân tích, đánh giá cũng như đưa ra những giải pháp để hướng đến cách giải quyết tối ưu đối với mỗi đề tài.

Trao thưởng cho các đội thi xuất sắc. Ảnh: TN
Trao thưởng cho các đội thi xuất sắc. Ảnh: TN

Tại buổi giao lưu, thầy giáo Andy đã chia sẻ, truyền cảm hứng cho đoàn viên, học sinh về cách học tiếng Anh hiệu quả. Theo đó, hãy tự tin về bản thân, luôn mỉm cười và nói, học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, từ âm nhạc đến các trang báo, các bài viết tiếng Anh. Đặc biệt, cần tiếp xúc nhiều với người nước ngoài để rèn luyện khả năng nói và ngữ pháp tiếng Anh hàng ngày; thay đổi tư duy về học tiếng Anh, vì khi sử dụng thành thạo thì sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển, kiếm được công việc tốt và thu nhập cao trong tương lai...

TÚ NHÂN