Tuổi trẻ Điện Bàn ra quân làm đẹp môi trường biển

CÔNG THÀNH |

(QNO) - Tại bãi biển Hà My (phường Điện Dương), Thị đoàn Điện Bàn vừa phối hợp với Phòng TN-MT thị xã tổ chức ra quân tình nguyện làm đẹp môi trường biển năm 2018.

Các bạn trẻ tình nguyện làm sạch bãi biển Hà My. Ảnh: CT
Tuổi trẻ Điện Bàn dọn vệ sinh bãi biển Hà My. Ảnh: C.T

Thay mặt tuổi trẻ thị xã, chị Đặng Thị Bảo Trinh - Bí thư Thị đoàn đã phát động trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên về ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển. Khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Bí thư Thị đoàn yêu cầu mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên là người tuyên truyền viên tích cực nhất, hiệu quả nhất đến với các tầng lớp nhân dân tham gia cùng với các cấp, các ngành chung tay bảo vệ môi trường biển. Để từ đó, cả cộng đồng góp phần tạo nên những bãi biển xanh - sạch - đẹp, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với các bãi biển ở Điện Bàn.

Sau phần lễ, hơn 200 bạn trẻ đã tiến hành dọn vệ sinh tại bãi biển Hà My trên tinh thần tình nguyện, tự giác, trách nhiệm, góp phần mang lại vẻ đẹp cho bãi biển được báo Anh Telegraph chọn vào top 10 những bãi biển đẹp nhất châu Á.

Hoạt động trên nhằm hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (ngày 1-8.6), Ngày đại dương thế giới (8.6) với chủ đề “Cùng chung giữ màu xanh của biển” do UBND tỉnh phát động.

          CÔNG THÀNH