Ngày hội hướng thiện của tuổi trẻ Điện Bàn

TRẦN QUỐC VƯƠNG |

(QNO) - Hội LHTN thị xã Điện Bàn vừa phối hợp với Giáo hội Phật giáo thị xã tổ chức chương trình “Ngày hội hướng thiện” tại chùa Phổ Tịnh (xã Điện Hòa) với sự tham gia của gần 500 thanh thiếu nhi toàn thị xã.

Tham gia ngày hội, thanh thiếu nhi được nghe các bài giảng về những đề tài như “Lòng hiếu thảo”, “Sự vô cảm của giới trẻ”, “Tác hại của công nghệ thông tin”, “Lòng hướng thiện”... Các bài giảng đã tạo cho các em ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc học tập, rèn luyện, sống trách nhiệm với gia đình hơn, hạn chế việc sống ảo qua các trang mạng xã hội… Tại ngày hội, các em còn viết ra những dòng tâm sự trước giờ chưa từng làm, chưa từng thể hiện, chưa từng nói với cha mẹ.

Đặc biệt, chương trình đã dành “Phút tĩnh tâm” cho tất cả các em để suy nghĩ lại những việc làm, sự yêu thương của mình đối với cha mẹ, người thân và bạn bè. “Phút tĩnh tâm” được lan tỏa khi tất cả các em đã biết được những lỗi lầm của mình trong thời gian qua về cách đối xử, sự vô tâm với những người thân yêu. Đồng thời hướng các em có cách sống khác trong tương lai, biết yêu thương, chia sẻ, quan tâm và làm như thế nào để là một người con hiếu thảo, một học sinh ngoan và là một người bạn tốt.

Dịp này, Ban tổ chức tặng quà cho 20 em khuyết tật của Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật liên xã Điện Thọ với tổng số tiền 20 triệu đồng.

TRẦN QUỐC VƯƠNG