Tỉnh đoàn bàn giao 6 căn nhà cho người dân vùng sạt lở

THANH VY - PHAN TUẤN |

(QNO) - Ngày 17 và 18.9, Tỉnh đoàn tổ chức bàn giao 6 căn nhà trong chương trình “Dựng lại mái nhà cho bà con vùng lũ” do đơn vị và Báo Tuổi Trẻ, Tập đoàn GreenFeed Việt Nam phối hợp triển khai.

anh Alăng Nơớch (45 tuổi)
Bàn giao nhà cho gia đình anh Alăng Nơớch - một trong 2 hộ ở Tây Giang được chương trình hỗ trợ. Ảnh: PHAN TUẤN

Sáu căn nhà được trao cho các hộ gia đình tại xã A Xan (Tây Giang), Trà Mai (Nam Trà My), Phước Thành (Phước Sơn) và Tam Lãnh (Phú Ninh), từng bị sạt lở núi vùi lấp nhà cửa. Ngoài kinh phí hỗ trợ 90 triệu đồng/nhà, các gia đình đối ứng 30 - 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà thêm khang trang.

Tại thôn Ganil của xã A Xan, anh Hốih Cường bày tỏ vui mừng và xúc động khi được các đơn vị hảo tâm quan tâm về nhà ở. Anh kể, cuối tháng 9.2020, khi bão số 9 tan cũng là lúc gia đình anh trắng tay, ngôi nhà cùng nhiều tài sản bị chôn vùi dưới đống đất đá vì sạt lở. “Giờ có nhà mới khang trang, gia đình cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo” - anh Hốih Cường chia sẻ.

Tại các lễ bàn giao, Tỉnh đoàn và chính quyền địa phương cũng trao tặng quà và một số đồ dùng sinh hoạt cho các gia đình.

* Trước đó, ngày 19.8.2021, Báo Tuổi Trẻ, Tập đoàn GreenFeed Việt Nam cùng Hội Nông dân Quảng Nam cũng bàn giao 4 căn nhà trong chương trình “Dựng lại mái nhà cho bà con vùng lũ” tại 2 xã Trà Ka và Trà Giáp (Bắc Trà My).

TAGS