Tổ chức phong trào “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão

CHÂU NỮ |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành công văn đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai phong trào “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023 theo hướng dẫn của Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hội Chữ thập đỏ tỉnh có trách nhiệm kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành với hội tổ chức các chương trình, hoạt động “Tết nhân ái” đảm bảo đúng quy định, thống nhất, đồng bộ, tránh chồng chéo, trùng lắp trong vận động và đối tượng nhận quà.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND cấp huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động… hưởng ứng, ủng hộ phong trào, góp phần chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón tết trong tình yêu thương ấm áp của cộng đồng.

Phong trào “Tết nhân ái” năm 2023 kế thừa phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999, với những đổi mới về phương thức hoạt động hỗ trợ. Thông qua chương trình “Tết nhân ái”, người dân được lựa chọn quà theo nhu cầu thay vì được nhận những món quà cố định trao tặng như trước.

TAGS

Hội Chữ thập đỏ Quảng Nam gặp mặt biểu dương đội ngũ tình nguyện viên

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Ngày 22/11, nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022), Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức gặp mặt biểu dương đội ngũ tình nguyện viên cơ sở.

Hội Chữ thập đỏ Quảng Nam vận động hơn 118 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Ngày 22/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác hội năm 2022 và định hướng nhiệm vụ năm 2023.

Phát huy tinh thần nhân ái, nhân đạo

HOÀNG LIÊN |

Việc phát huy sức mạnh, nguồn lực xã hội trong công tác nhân đạo, nhân lên những điển hình, lan tỏa tinh thần nhân ái... là những nhiệm vụ được các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh chú trọng trong thời gian qua.