Từ 11.9, Đà Nẵng tiếp tục chuyển trạng thái phòng chống dịch Covid-19

P.V |

(QNO) - Kể từ 0 giờ ngày 11.9, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống... tại Đà Nẵng được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng chống dịch.

Chiều 10.9, UBND TP.Đà Nẵng ban hành công văn về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đà Nẵng tiếp tục chuyển trạng thái phòng chống dịch COVID-19.
TP.Đà Nẵng tiếp tục chuyển trạng thái phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 11.9 cho đến khi có thông báo mới, toàn thành phố tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Điều 5 Quy định áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng trong tình hình hiện nay, với các nội dung quy định như sau:

Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...; yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc; không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện… tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người;

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử;

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động bơi lội tại các bể bơi trong nhà, ngoài trời; hoạt động thể thao võ thuật tiếp xúc trực tiếp.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng chống dịch. Trong đó cần lưu ý đối với người chế biến thức ăn, đồ uống, chủ nhà hàng, chủ quán, người phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét; bố trí khu vực và yêu cầu khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh; tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.

Tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo "Thẻ đi chợ" (3 ngày một lần).

Các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng nêu trên được hoạt động trở lại nếu có cam kết và thực hiện nghiêm túc các nội dung biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố thực hiện như sau: Các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên: bắt đầu đi học lại từ ngày 14.9;

Các trường cao đẳng, đại học; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14.9 trở đi;

Các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm...: bắt đầu đi học lại từ ngày 21.9.

TAGS

Quảng Nam - Đà Nẵng phối hợp phòng chống Covid-19: Nới lỏng kiểm soát, phục hồi giao thương

QUỐC TUẤN |

“Dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản nằm trong tầm kiểm soát ở cả Quảng Nam lẫn TP.Đà Nẵng giúp hai địa phương có cơ sở để nới lỏng các biện pháp kiểm soát vùng giáp ranh và tăng cường kết nối tháo gỡ các vướng mắc để vừa dập dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới”. Đó là nhận định được đưa ra tại cuộc làm việc của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng - diễn ra cuối tuần qua tại Đà Nẵng.

Khôi phục hoạt động hàng không, đường sắt, đường bộ đến Đà Nẵng

P.V |

(QNO) - Từ 0h hôm nay 7.9, tất cả phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến TP.Đà Nẵng được khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác.

Bộ Y tế thông tin về ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

P.V |

(QNO) - Tối 6.9, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận. Như vậy, đến nay đã tròn 4 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. Ban chỉ đạo cũng đã thông tin về ca nghi nhiễm tại Đà Nẵng.

Quảng Nam tiếp tục duy trì chốt kiểm soát, nhất là vùng giáp ranh Đà Nẵng để ngăn chặn Covid-19

ĐOÀN ĐẠO |

* Bộ Y tế khuyến cáo thực hiện Thông điệp “5K”

(QNO) - UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ban ngành, địa phương về biện pháp quản lý, giám sát y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.