Từ ngày 26.9, Điện Bàn thực hiện Chỉ thị số 15 (trừ các khu vực bị phong tỏa)

PHẠM LỘC |

(QNO) - Tối nay 25.9, UBND thị xã Điện Bàn ban hành quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ các khu vực đang thực hiện phong tỏa), kể từ 00 giờ ngày 26.9.2021. 

Theo đó, yêu cầu người dân tuyệt đối không đi ra đường khi không có việc thật sự cần thiết; không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm quy định 5K.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau cho đến khi có thông báo mới, cụ thể: dịch vụ ăn, uống (cho bán mang về); Hoạt động bán vé số dạo, bán hàng rong; chợ cóc, chợ tạm; các quầy bán hàng tự phát trên địa bàn thị xã; dịch vụ Internet, game, karaoke, vũ trường, massage, rạp chiếu phim, bida; cơ sở spa, tập gym, yoga; các điểm kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí; bãi tắm biển, các hồ bơi; các hoạt động thể thao, lễ hội, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, hội thảo; các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Duy trì, thực hiện chặt chẽ công tác chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chốt kiểm soát giáp ranh với thành phố Đà Nẵng; trong đó, tăng cường kiểm soát, chốt chặn nghiêm ngặt 24/24.

Quyết định cũng cho phép các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức dạy học tập trung kể từ ngày 4.10.2021 và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường theo Phương án số 117/PA-BCĐ ngày 30/8/2021 của BCĐ cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong công tác giảng dạy và học tập….

TAGS

Ngày 20.9, Quảng Nam có 3 ca mắc Covid-19 tại thị xã Điện Bàn

MINH TẠO |

(QNO) - Tối nay 20.9, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 3 ca bệnh ghi nhận trong ngày. 

Điện Bàn đẩy nhanh xét nghiệm SARS-CoV-2

VĨNH LỘC |

(QNO) - Sáng nay 17.9, hơn 10.000 trường hợp liên quan đến các ca dương tính Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn (vùng đỏ) tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2. Đây là giải pháp giúp nhanh chóng tầm soát, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Tuổi trẻ Điện Bàn hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

V.A |

Khi Bộ phận một cửa thị xã Điện Bàn và nhiều xã, phường trên địa bàn ngừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp để phòng chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng thanh niên xung kích Điện Bàn đã vào cuộc tham gia tuyên truyền và hỗ trợ người dân nộp hồ sơ làm thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến. 

Đồng hành cùng Điện Bàn chống dịch Covid-19

VĨNH LỘC |

(QNO) – Đã gần 10 ngày kể từ khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại Điện Bàn, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương thì vai trò  của các cấp ngành liên quan cũng không kém phần quan trọng, cùng nỗ lực vì mục tiêu sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.