Vụ tai nạn ở Điện Bàn: Sức khỏe các bệnh nhân đang phục hồi tích cực

KHÁNH LINH |

Tin liên quan

(QNO) - Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc tại Điện Bàn khiến 13 người tử vong và 4 người bị thương nặng hôm 30.7, ngày 2.8, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết sức khỏe các bệnh nhân đang tiến triển tốt.

Hai bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát và Nguyễn Thị Kim Oanh đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng
Hai bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát và Nguyễn Thị Kim Oanh đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: KHÁNH LINH

Ngoài hai bệnh nhân nhỏ tuổi là cháu Nguyễn Trúc Hân và Đặng Xuân Tiến đã qua cơn nguy kịch được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng, thì hai bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát và Nguyễn Thị Kim Oanh tại Bệnh viện Đà Nẵng cũng đang có dấu hiệu hồi phục tích cực.

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân, hai cháu Hân và Tiến nhập viện trong tình trạng hôn mê, tổn thương vùng mặt rất nhiều. Sau khi tích cực xử lý cấp cứu, hồi sức, chụp CT, kiểm tra nhiều lần, đến ngày 1.8 các bệnh nhân đã tỉnh táo, các thông số về sinh hiệu ổn định. Để theo dõi và chăm sóc tốt nhất, hai cháu được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Riêng hai bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát và Nguyễn Thị Kim Oanh, đây là hai ca đa chấn thương rất nặng: chấn thương sọ não, dập não, chảy máu nội sọ, dập phổi, dẫn đến rối loạn thiếu ô xy. Trong đó, bệnh nhân Cát gãy xương sườn, tràn máu màng phổi; bệnh nhân Oanh gãy nát cánh tay phải.

“Do cùng một lúc bị tổn thương nhiều cơ quan nên bệnh viện đã tập trung nhân lực, vật lực và các bác sĩ giỏi để điều trị. Đến thời điểm này các bệnh nhân đã hồi tỉnh, các sinh hiệu cũng ổn định, tốt dần lên. Tuy nhiên, đáng lo nhất là tổn thương dập phổi, vì sẽ dễ dẫn đến các biến chứng nhiễm trùng, viêm phổi và các tổn thương do tình trạng dập phổi xảy ra” - bác sĩ Lê Đức Nhân nói.

Nhiều mạnh thường quân đã trao tiền hỗ trợ cho người nhà các bệnh nhân bị tai nạn
Mạnh thường quân trao tiền hỗ trợ cho người nhà các bệnh nhân. Ảnh: KHÁNH LINH

Theo bác sĩ Nhân, tuy vậy các ca phẫu thuật cũng không thể làm sớm được vì tình trạng sưng phù nề vẫn chưa cải thiện, nếu mổ sớm nhiều khi dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm nguy hiểm, nhiễm trùng huyết. Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bệnh viện sẽ lên chương trình, kế hoạch mổ cụ thể. Sớm nhất vào tuần sau, bệnh viện sẽ tiến hành mổ các trường hợp phức tạp này.

“Dù có tiến triển tốt hơn khi mới vào viện nhưng vẫn còn phải theo dõi, vì đây là những tổn thương đa cơ quan nên không thể khẳng định trong vài ngày bệnh nhân sẽ thoát khỏi nguy kịch. Còn về mặt điều trị hàng ngày, bệnh viện đều phân những ê-kip, những trưởng khoa đến trực tiếp theo dõi điều trị các bệnh nhân này” - bác sĩ Nhân cho biết thêm.

Được biết, những ngày qua rất nhiều mạnh thường quân đến Bệnh viện Đà Nẵng ủng hộ tiền cho các bệnh nhân.Tính đến hết ngày 1.8, tổng số tiền bệnh viện tiếp nhận được khoảng 1,4 tỷ đồng. Trong đó, cháu Nguyễn Trúc Hân được ủng hộ nhiều nhất (khoảng 600 triệu đồng).

KHÁNH LINH