Điện Bàn chiếm hơn 55% số ca sốt xuất huyết toàn tỉnh

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 29.10, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức cuộc họp triển khai phương án phòng chống dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các đơn vị liên quan trên địa bàn thị xã.

Tính đến ngày 16.10.2018, toàn thị xã Điện Bàn có 1.029 người bị sốt xuất huyết, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm đến 55,1% số ca mắc trên toàn tỉnh. Toàn bộ 20/20 xã, phường đều có người mắc sốt xuất huyết; trong đó một số địa phương có tỷ lệ cao như: Điện Thọ (213 trường hợp), Điện Ngọc (109 trường hợp), Điện Hòa (100 trường hợp)...

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế và UBND thị xã, Trung tâm Y tế thị xã đã xử lý 70 ổ dịch nhỏ tại 16 xã, phường nhưng tình hình bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong các tháng 8, 9, 10 chưa thể khống chế.

Trước tình hình trên, trong tháng 11 tới, các lực lượng chức năng ở Điện Bàn sẽ triển khai 2 đợt chiến dịch diệt bọ gậy và phun hóa chất; trong đó 7 xã, phường có số ca sốt xuất huyết nhiều sẽ triển khai trên quy mô toàn xã, phường. Ngoài ra, có 8 xã, phường sẽ triển khai trên quy mô toàn thôn, khối phố có sốt xuất huyết. 

QUỐC TUẤN