Chi bộ Công ty TNHH May Tuấn Đạt: Một điển hình tiêu biểu

TH.XUÂN - M.TẤN |

Trên địa bàn TP.Tam Kỳ hiện có 6 tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh trực thuộc Thành ủy Tam Kỳ. Trong số đó, tiêu biểu là Chi bộ Công ty TNHH May Tuấn Đạt (Cụm công nghiệp Trường Xuân) đã khẳng định được vai trò, góp phần vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp.

Chi bộ Công ty May Tuấn Đạt họp thường kỳ.
Chi bộ Công ty May Tuấn Đạt họp thường kỳ.

Là một trong 3 đảng viên đầu tiên của Chi bộ Công ty TNHH May Tuấn Đạt, anh Đoàn Minh Dũng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tiền phong gương mẫu cho công nhân trong đơn vị noi theo. Cũng vì thế anh được tín nhiệm được giao làm Tổ trưởng tổ cơ điện của công ty. “Tôi luôn xác định phải luôn chỉn chu trong mọi công việc, tham gia tuyên truyền những chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước để anh em công nhân hiểu, làm việc tốt hơn” - anh Dũng cho biết.

Chi bộ Công ty TNHH May Tuấn Đạt được thành lập từ năm 2008, với 3 đảng viên, đến nay đã có 10 đảng viên. Điều thuận lợi, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty là đảng viên lâu năm nên càng ý thức về việc xây dựng tổ chức đảng trong công ty, tạo điều kiện để chi bộ và đảng viên phát huy tốt vai trò nhiệm vụ. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên công ty luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ, duy trì tổ chức các buổi đối thoại giữa chủ doanh nghiệp với công nhân vào thứ Bảy hàng tuần; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân, cũng như tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Từ đó tạo nên khối đoàn kết thống nhất giữa chi bộ, các tổ chức đoàn thể với chủ doanh nghiệp, góp phần đưa Công ty TNHH May Tuấn Đạt trở thành đơn vị dẫn đầu trong sản xuất kinh doanh tại Tam Kỳ; chi bộ giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. “Điều quan trọng là xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của Chi bộ, Ban giám đốc công ty. Trên cơ sở đó, tìm tiếng nói chung, thống nhất được quan điểm, tư tưởng, lập trường giữa tổ chức đảng với chủ doanh nghiệp trước khi đề ra nghị quyết phù hợp. Chi bộ đảm bảo thúc đẩy sự phát triển toàn diện của doanh nghiệp mới có thể gọi là hoạt động hiệu quả và giữ vững trong sạch vững mạnh” - ông Nguyễn Đình Nghĩa, Bí thư Chi bộ Công ty TNHH May Tuấn Đạt nói.

Theo đánh giá của Thành ủy Tam Kỳ, Chi bộ Công ty TNHH May Tuấn Đạt là điển hình tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng của khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn thành phố.

TH.XUÂN - M.TẤN