ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XXII (NHIỆM KỲ 2020 - 2025)

Ghi ở một xã điểm

HÀN GIANG |

Là đơn vị được Huyện ủy Núi Thành chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm, Đảng bộ xã Tam Xuân 2  đang khẩn trương chuẩn bị các phần việc cuối cùng theo kế hoạch nhằm tổ chức thành công đại hội vào cuối tháng 2.2020.

Đảng ủy xã Tam Xuân 2 họp lấy ý kiến góp ý, rà soát lần cuối đối với các nội dung chuẩn bị cho tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: N.Đ
Đảng ủy xã Tam Xuân 2 họp lấy ý kiến góp ý, rà soát lần cuối đối với các nội dung chuẩn bị cho tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: N.Đ

Từ thôn điểm...

Ngày 1.4.2019, thôn Phú Nam, xã Tam Xuân 2 được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai thôn Phú Nam Đông và Phú Nam Bắc theo chủ trương chung của tỉnh. Sau khi ra mắt chi bộ, ban nhân dân thôn mới, Đảng ủy xã Tam Xuân 2 quyết định giao nhiệm vụ xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Phú Nam. Đến cuối năm 2019, thôn Phú Nam - cũng là thôn đầu tiên của xã Tam Xuân 2 hoàn thành xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Ông Bùi Văn Côi - Trưởng thôn Phú Nam cho biết, có được kết quả đó là nhờ sự đồng thuận và tham gia hưởng ứng rất tích cực cuộc vận động xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu của người dân. Cùng với nguồn lực đầu tư của Nhà nước, người dân đã đóng góp hàng ngàn ngày công, hàng trăm triệu đồng để thực hiện bê tông hóa, cứng hóa đường giao thông nông thôn, kéo điện chiếu sáng... Cũng cần nói thêm, sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập, thôn Phú Nam có điều kiện thuận lợi hơn trong việc huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất; nhà văn hóa của thôn được chỉnh trang khang trang hơn, trang bị đầy đủ bàn ghế, máy móc phục vụ sinh hoạt hội họp của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Là thôn thuần nông, có 407 hộ, đến nay Phú Nam chỉ còn 7 hộ nghèo (thuộc diện đối tượng bảo trợ xã hội); thu nhập bình quân của người dân đạt 44 triệu đồng/năm.

Ngày 8.12.2019, Đảng ủy xã Tam Xuân 2 đã chọn Chi bộ thôn Phú Nam tổ chức đại hội điểm chi bộ trực thuộc. Ông Phạm Tý - Bí thư Chi bộ thôn Phú Nam khẳng định, để nhân dân đồng thuận, hưởng ứng tích cực, hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là đối với cuộc vận động xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu thì người cán bộ, đảng viên của thôn phải luôn nêu gương, đi đầu trong việc thực hiện. “Cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đã đóng góp nhiều ý kiến hay, cách làm mới và tích cực hưởng ứng vào các phong trào chung của địa phương. Thực hiện Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy, hiện nay cán bộ thôn, Mặt trận, đoàn thể đều là đảng viên đây là một thuận lợi rất lớn cho chi bộ trong công tác lãnh chỉ đạo” - ông Tý chia sẻ. Theo định hướng của Chi bộ thôn Phú Nam, trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, tiếp tục lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt chủ trương cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng con vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa nhằm nâng cao thu nhập, phấn đấu đạt 47 triệu đồng/người/năm.

... đến xã điểm

Theo ông Nguyễn Đăng Hưởng - Bí thư Đảng ủy xã Tam Xuân 2, Núi Thành là địa phương được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện, vì vậy công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã Tam Xuân 2 lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) được Đảng ủy xã tập trung thực hiện ngay khi có chủ trương của huyện. Ngày 4.2, Đảng ủy xã Tam Xuân 2 đã họp lấy ý kiến, rà soát lần cuối đối với các nội dung, công việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc đảm bảo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII theo thời gian ấn định: trù bị vào sáng ngày 25.2 và chính thức sáng ngày 26.2.2020. Dự thảo văn kiện báo cáo chính trị trình đại hội đã được gửi để lấy ý kiến góp ý rộng rãi của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, cán bộ lão thành cách mạng, trí thức, các chi bộ trực thuộc. Đồng thời giao khối Mặt trận, đoàn thể tổng hợp đầy đủ các góp ý, phản biện và đang bổ sung, hoàn thiện lần thứ tư trước khi trình các cơ quan thẩm định.

Về công tác nhân sự, Ban Chấp hành khóa VI đã thống nhất số lượng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí (giảm 2 người); cơ cấu tập trung chủ yếu khối đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể và chi bộ trực thuộc. Ông Hưởng khẳng định, đến nay các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII đã cơ bản hoàn thành, chu đáo ở các khâu. Theo kế hoạch dự kiến, ngày 6.2, địa phương sẽ làm việc lần cuối với Ban Thường vụ Huyện ủy Núi Thành về tổ chức đại điểm cấp xã. “Sau khi sáp nhập thành lập thôn mới, hệ thống chính trị hoạt động ổn định, nhiều thôn khởi sắc hơn so với trước. Việc tổ chức đại hội chi bộ thôn diễn ra thuận lợi, chỉ trong vòng một tháng, 16 chi bộ trực thuộc đã hoàn thành tổ chức đại hội đúng theo kế hoạch chỉ đạo của xã” - ông Hưởng cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Đăng Hưởng, được Huyện ủy chọn tổ chức đại hội điểm là niềm vinh dự, song trọng trách cũng rất nặng nề, để đại hội nhiệm kỳ mới thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Vậy nên, công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp được địa phương chú trọng, bám sát nội dung hướng dẫn của cấp trên và gắn với nội dung tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020, bằng nhiều hình thức như pa nô, áp phích; xây dựng chương trình truyền thanh của xã; tổ chức văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân. Cùng với đó, giao cho Mặt trận, tổ chức đoàn thể xây dựng các kế hoạch tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên biết được tinh thần, hưởng ứng Đại hội Đảng các cấp...

TAGS