Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XIX

SONG GIANG - NGỌC SÁNG |

(QNO) - Sáng nay 23.7, Đảng bộ huyện Nam Trà My tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành cùng 248 đảng viên đại diện 1.776 đảng viên toàn Đảng bộ huyện.

Đại hội khai mạc phiên chính thức vào sáng nay, ngày 23.7. Ảnh: N.S
 Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nam Trà My lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Ảnh: N.S

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng biểu dương và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ huyện Nam Trà My đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới địa phương cần tập trung khai thác tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp theo hướng bền vững, hiện đại; đầu tư phát triển công nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thủ công nghiệp gắn với xây dựng sản phẩm OCOP tiêu biểu, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch. Đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu, chú trọng phát triển cây sâm Ngọc Linh; chú ý phát triển, bảo tồn, mở rộng liên kết, tạo ra chuỗi giá trị, đầu tư đồng bộ từ cơ sở hạ tầng cho đến giống sâm, di thực sâm và các sản phẩm từ sâm. Cần duy trì và nâng cao chất lượng phiên chợ sâm hằng tháng.

Bên cạnh đó, tranh thủ mọi nguồn lực, phối hợp các địa phương trong và ngoài tỉnh phát triển mạnh về du lịch, đặc biệt là phát triển tiềm năng du lịch vùng sâm gắn với phát triển nông nghiệp - nông thôn, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề truyền thống. Tập trung chăm lo phát triển văn hóa - xã hội, kết hợp chặt chẽ giáo dục phổ thông và giáo dục hướng nghiệp, đào tạo nghề, lao động nông thôn. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng, già làng, trưởng thôn và người có uy tín.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: N.S
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: N.S

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng yêu cầu toàn Đảng bộ cần tiếp tục tập trung cho công bảo tồn làng văn hóa, phục hồi và duy trì các làng nghề truyền thống, phục dựng các lễ hội văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh nông thôn và vùng dân tộc thiểu số, nâng cao cảnh giác trong mọi tình huống. Làm tốt công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật Đảng. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp.

Đồng chí Lê Văn Dũng cũng yêu cầu mỗi đại biểu cần tập trung trí tuệ, đề cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những cá nhân tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025; lựa chọn những người tiêu biểu bầu vào đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII.

TAGS

[Infographic] - Nam Trà My khai thác tiềm năng, thế mạnh để vươn lên

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Trà My đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, hoàn thành đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra. Nhiệm kỳ đến, huyện đề ra phương hướng huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, gắn với khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, nâng cao mọi mặt đời sống người dân. Quyết tâm xây dựng Nam Trà My trở thành huyện khá trong khối các huyện miền núi của tỉnh.

Khai mở giấc mơ ở đỉnh Trà Linh

THÀNH CÔNG - ĐAN NGUYÊN |

Trong khói sương chiều lảng bảng, những ngôi làng trên đỉnh Ngọc Linh ở xã Trà Linh (Nam Trà My) vẫn níu lấy sườn đồi như muôn thuở. Nhưng không còn thấy vẻ u buồn của 5 năm trước, ngày chúng tôi còn băng bộ qua những con dốc trập trùng trong mây núi để về với làng, nay góc núi sáng bừng màu mới. Những con đường vươn dài về phía tây, khai mở giấc mơ về một đời sống khác, một vận mệnh khác, Trà Linh đang thức giấc giữa đại ngàn…

Đánh thức tiềm năng du lịch

YÊN CHI - HÀN GIANG |

Hàng chục nghìn lượt du khách “xông đất” mỗi năm, cùng chợ sâm Ngọc Linh, Lễ hội Sâm đã bước đầu xác lập được thương hiệu, Nam Trà My tự tin tính toán làm du lịch một cách bài bản, gắn với nỗ lực gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống, cùng các giá trị về mặt sinh thái, lịch sử của miền đất…

Vươn lên với thế mạnh của núi

NGUYÊN ĐOAN - THÀNH CÔNG |

Với sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân, huyện Nam Trà My thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Diện mạo xứ sâm đang khởi sắc, nghèo khó dần lùi xa, những hoạch định cho tương lai đã được tính đến...