Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác xây dựng Đảng

NGUYÊN ĐOAN |

Sáng qua 28.1, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Các đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Phước Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến dự.

Năm 2014, ban tổ chức cấp ủy các cấp đã tham mưu cho ban thường vụ cấp ủy triển khai thực hiện đồng bộ các khâu trong công tác cán bộ đúng theo tinh thần các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương và của tỉnh. Đặc biệt, việc triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các mục tiêu Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về công tác cán bộ giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng đến năm 2020 nên chất lượng đội ngũ cán bộ có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ cán bộ, công chức các cấp đạt chuẩn tăng so với nhiệm kỳ trước. Tỷ lệ cán bộ người dân tộc thiểu số giữ chức vụ trưởng, phó phòng và tương đương cấp huyện ngày càng tăng. Công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng củng cố và kiện toàn; hất lượng hoạt động của tổ chức đảng ở cơ sở được nâng lên, luôn giữ vững vai trò hạt nhân lãnh đạo của hệ thống chính trị. Công tác kết nạp đảng viên mới đã góp phần đáng kể trong việc xóa thôn trắng đảng viên, xóa được 9 chi bộ ghép ở thôn, tăng tỷ lệ chi bộ thôn có chi ủy; tăng tỷ lệ trưởng thôn, phó trưởng thôn, công an viên, trưởng ban công tác mặt trận thôn là đảng viên. Ngoài ra, đội ngũ người làm công tác tổ chức xây dựng Đảng còn chủ động tham mưu tích cực, kịp thời công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng bộ các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức Đảng từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2015, nhiệm vụ trong tâm của đội ngũ người làm công tác tổ chức xây dựng Đảng là tập trung chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ năm 2015 – 2020. Do đó, công tác tổ chức phải gắn với công tác tư tưởng, gắn với kiểm tra, giám sát để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị cho đại hội với tinh thần trách nhiệm cao nhất, khách quan, công tâm...

Dịp này, Ban Tổ chức Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng cho 21 cán bộ, đảng viên. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ cho 11 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền (2010 – 2014), tặng Bằng khen chuyên đề cho 6 tập thể và cá nhân. UBND tỉnh cũng tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2014 cho Ban Tổ chức Huyện ủy Thăng Bình và Tiên Phước; tặng Bằng khen cho 10 tập thể và cá nhân vì có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh. Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng tặng Giấy khen cho 4 tập thể có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2014.

NGUYÊN ĐOAN