Tin vào người trẻ

NGUYÊN ĐOAN - PHƯƠNG GIANG |

Với tuổi đời bình quân của cán bộ tham gia cấp ủy khóa mới là 40,6 tuổi, Phước Sơn tin tưởng đội ngũ này sẽ góp phần tạo ra sự đột phá mới trong việc lãnh đạo, thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

Đảng bộ xã Phước Chánh được Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Sơn chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở của huyện. Ảnh: TRÀ MY
Đảng bộ xã Phước Chánh được Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Sơn chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở của huyện. Ảnh: TRÀ MY

Phước Sơn đã hoàn thành đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Từ quá trình theo dõi công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội của Đảng bộ xã Phước Mỹ, già làng Đinh Văn Sưởi tin tưởng, đội ngũ tham gia cấp ủy cơ sở lần này có độ tuổi trẻ hơn so với nhiệm kỳ vừa qua, chắc chắn sẽ tạo ra luồng sinh khí mới trong công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, các định hướng lớn được cấp trên đề ra.

Ông Sưởi chia sẻ, khi tham gia góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ xã Phước Mỹ, ông có gửi gắm đến các cán bộ của xã rằng, hãy luôn ghi nhớ nằm lòng lời dạy của Bác Hồ về tinh thần đoàn kết, nhất trí với công việc chung; việc gì có ích lợi cho nhân dân thì phải quyết tâm thực hiện cho bằng được, việc gì có hại cho lợi ích chung thì không được làm.

Còn cán bộ lão thành cách mạng Hồ Văn Nhun nói, qua theo dõi, ông rất phấn khởi với thành công của đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Ngoài việc đưa ra những định hướng phát triển sát thực với tình hình địa phương, các đại hội đã lựa chọn nhân sự đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia cấp ủy khóa mới, với độ tuổi bình quân trẻ.

“Người cán bộ trẻ sẽ có những suy nghĩ đột phá trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Tôi chỉ mong họ không ngừng rèn luyện về phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn để đóng góp nhiều hơn cho quê hương, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần người dân miền núi” - ông Nhun nhắn nhủ.

Từ kết quả tổ chức đại hội cấp cơ sở của huyện vừa qua, ông Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Huyện ủy Phước Sơn nhìn nhận, công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng quy trình, dân chủ nên tạo sự nhất trí cao trong đại hội. Kết quả bầu cử cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy và các chức danh khóa mới, nhân sự trúng cử đều đạt yêu cầu, có số phiếu cao. Đại hội đã bầu một lần là đủ số lượng cần bầu theo quy định.

Tuy nhiên, cũng theo ông Nguyễn Mạnh Hà, một số địa phương vẫn chưa chuẩn bị đủ số lượng để bầu do một số nhân sự chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện phải chờ bổ sung trình độ chuyên môn, kết luận tiêu chuẩn chính trị. Có đơn vị xã bầu khuyết 4 vị trí nên chưa bầu được ban thường vụ, chỉ bầu bí thư, phó bí thư phụ trách khối chính quyền. Từ hạn chế này cũng cho thấy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Sơn rất quyết liệt trong công tác nhân sự cấp cơ sở, không vì cơ cấu và bầu đủ số lượng mà bỏ qua tiêu chuẩn, điều kiện lựa chọn nhân sự.

TAGS