Cần dỡ bỏ nhà vệ sinh công cộng không còn tác dụng

ĐIỆN NGỌC |

Tại giao lộ Chiến Thắng - Ngô Thì Nhậm thuộc khối phố Hương Trung, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, có một công trình vệ sinh công cộng tự động, được lắp đặt từ năm 2000.

Công trình này nhằm phục vụ nhu cầu vệ sinh của những người mua, bán tại chợ Hòa Hương cũng như những người đến xem các hoạt động TDTT diễn ra tại Trung tâm TDTT tỉnh. Công trình này rất hiện đại và văn minh, ai có nhu cầu chỉ cần bỏ đồng tiền xu có mệnh giá 2.000 đồng vào chiếc hộp đặt ở bên phải ngoài, cửa sẽ tự mở; sau khi người sử dụng rời đi, hệ thống đã được cài đặt sẽ tự ngắt điện, xịt nước rửa bệ, rửa sàn và khử trùng.

Tuy nhiên, đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì đồng tiền xu không còn lưu hành, công trình nhà vệ sinh công cộng tự động này mất tác dụng từ đó. Mặc dù đã được cơ quan quản lý khóa chặt cửa nhưng địa điểm này vẫn là nơi bị những người thiếu ý thức phóng uế bừa bãi; thêm vào đó, các thùng thu gom rác thải của Công ty Môi trường đô thị đặt cạnh bên thường ngày rác vung vãi khắp nơi trông rất phản cảm, đồng thời gây ô nhiễm môi trường trầm trọng tại khu vực này. Thiết nghĩ, khi công trình nhà vệ sinh tự động không còn sử dụng, các cơ quan chức năng nên dỡ bỏ nhằm tránh tình trạng những người thiếu ý thức đến phóng uế bừa bãi ở bên ngoài, để phường Hòa Hương xây dựng tuyến đường Chiến Thắng sớm được công nhận tuyến phố văn minh và trả lại môi trường sạch đẹp trước khu vực cổng Trung tâm TDTT tỉnh.