Hiểm họa từ bờ tường cũ

NGUYỄN TƯỜNG QUÂN |

Một đoạn tường cũ của sân vận động tỉnh đã bỏ phế vài năm nay nhưng vẫn chưa được phá dỡ. Vì thế, người dân vô cùng lo lắng mỗi khi đi qua đoạn đường gần sát bờ tường có thể ngã đổ bất cứ lúc nào…

Theo phản ảnh của nhiều hộ dân ở khối phố Hương Sơn, phường Hòa Hương (TP.Tam Kỳ) thì nhiều năm nay, người dân nơi đây thường xuyên đi lại trên con đường cạnh sát bờ tường bỏ hoang của sân vận động tỉnh Quảng Nam. Theo ghi nhận của chúng tôi, đây là con đường dân sinh với số lượng người qua lại hằng ngày khá đông. Cạnh sát là đoạn tường cũ cao gần 4m, dài khoảng 500m, trên bề mặt tường, gạch đã cũ mục, những vết rong rêu bám đầy, chân tường dường như hoàn toàn bung tróc khỏi móng. Nhìn kỹ sẽ thấy những vết nứt toác khắp nơi. Nguy cơ ngã đổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trên thực tế, trong năm 2013, một đoạn tường đã bị đổ xuống mặt đường nhưng rất may lúc đó không có người qua lại. Anh Huỳnh Đức Nhân, một người dân nơi đây cho biết: “Từ khi nhận thấy bờ tường này xuống cấp, sân vận động tỉnh Quảng Nam đã cho xây bờ thành mới kiên cố hơn. Thế nhưng bờ thành cũ vẫn không được phá dỡ. Tình trạng này diễn ra đã 3, 4 năm nay. Người dân chúng tôi vô cùng lo sợ mỗi khi đi qua đoạn đường này. Nguy cơ ngã đổ vào mùa mưa là rất cao. Lúc đó, không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi mà chúng tôi vẫn hằng ngày đi lại trên đoạn đường này”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hồng Tuyến - Chủ tịch UBND phường Hòa Hương cho biết: “Phường cũng đã nắm được tình hình này vài năm nay, cũng đã làm việc với Sở VH-TT-DL phối hợp với Đội Quản lý đô thị, Tài nguyên - môi trường, đề xuất lên thành phố giải quyết vấn đề này vào cuối năm 2013. Nhưng đến nay, bên lãnh đạo sân vận động vẫn chưa thấy có hình thức giải quyết. Sắp tới, chúng tôi sẽ trình sự việc lên thành phố một lần nữa, đề nghị giải quyết, đảm bảo an toàn cho người dân trong thời gian tới”.

Ông Tuyến cũng nói, khi nào bờ tường cũ nát chưa được phá dỡ, người dân ở khối phố Hương Sơn, phường Hòa Hương (TP.Tam Kỳ) vẫn chưa hết lo lắng.