Mong có một chỗ để xe...

PHA LÊ |

Vừa rồi, do có một số giấy tờ cá nhân cần được hiệu chỉnh nên tôi đã tìm đến cơ quan Công an TP.Tam Kỳ. Theo hướng dẫn, tôi đi vào cổng lớn phía đường đôi đang xây dựng dở dang chứ không phải qua cổng phía đường Hùng Vương. Vừa đến nơi, thấy cổng mở rộng, bên trong có một số xe máy dựng dọc theo hành lang, tôi bèn đưa xe vào sân. Đi chưa được 10 bước thì có một chiến sĩ trực ban bước ra ngăn lại, cho biết người dân đến giải quyết công việc không được để xe máy trong sân trụ sở, rồi yêu cầu tôi đưa xe máy ra ngoài.

Dắt xe quay ra, tôi thấy trên vỉa hè trước cổng có sẵn 9 - 10 chiếc xe máy dựng quanh gốc cây bồ đề trơ lá. Bóng râm khiêm tốn của cây bồ đề đã hết chỗ, tôi đành dựng xe giữa trời nắng chói chang. Mang giấy tờ quay vào cơ quan công an thành phố, quả thật tôi cảm thấy không mấy yên tâm, phần vì xe mình phải chịu nắng, phần vì lo không khéo bị kẻ gian thừa cơ lấy mất. Thành ra, vừa ngồi chờ xác minh giấy tờ, thỉnh thoảng tôi phải chồm người nhìn ra ngoài để xem chiếc xe của mình còn ở đấy không... Đợi khi xong việc, tôi có trình bày nỗi băn khoăn của mình với một chiến sĩ công an và được biết, trước đây công an thành phố cũng có dựng một nhà để xe tạm bằng bạt bên ngoài trụ sở, nhưng mưa gió làm hỏng mất rồi.

Dù được giải thích như vậy, nhưng khi ra về, tôi vẫn cứ băn khoăn. Bởi lẽ, chuyện mất tài sản ở trụ sở các cơ quan hành chính nhà nước, thậm chí là ở ngay trụ sở cơ quan công an, không phải là chưa từng xảy ra. Việc xây một cái nhà để xe cho người dân đến liên hệ giải quyết công việc, thiển nghĩ cũng là sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi có việc phải đến cơ quan công an thành phố. Thêm nữa, một trụ sở đẹp, bề thế và uy nghiêm như trụ sở Công an TP.Tam Kỳ mà lại để người dân dựng xe lộn xộn giữa trời, ngay trên vỉa hè trước cổng trông thật nhếch nhác, khó coi.

Rất mong cơ quan Công an TP.Tam Kỳ sớm xây một cái nhà để xe trong khuôn viên trụ sở của mình để người dân được nhờ và cũng để làm cho cảnh quan của cơ quan công an thành phố thêm đẹp hơn.

PHA LÊ