Trụ điện giữa đường!

NGUYỄN ĐIỆN NGỌC |

Những ngày gần đây, người dân ở tổ 7A, khối phố Hương Trung (phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) vui mừng khi trên địa bàn được thành phố đầu tư xây dựng khu công viên thoáng đãng. Tuy nhiên, họ cũng lo ngại tuyến đường vào công viên có hai trụ điện bằng sắt, dây nhợ chằng chịt nằm chắn lối đi, không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn dễ gây tai nạn giao thông.

Một trong 2 cây trụ điện đứng giữa đường. Ảnh: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC
Một trong 2 cây trụ điện đứng giữa đường. Ảnh: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC

Khu vực này, trước đây là bãi chứa lâm sản và là lối đi vào khu tập thể của Xí nghiệp gỗ Tam Kỳ. Sau ngày tái lập tỉnh, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn thuộc Sở NN&PTNT sử dụng một phần diện tích đất và nhà để ở và làm việc.

Sau hơn 10 năm, đơn vị này chuyển đến địa điểm khác để xây dựng cơ quan làm việc, bàn giao mặt bằng để TP.Tam Kỳ quản lý. Nằm ở cửa ngõ vào trung tâm thành phố nhưng nhà cửa ọp ẹp, lối đi chật hẹp, cây cối um tùm gây mất mỹ quan đô thị.

Trước tình hình đó, nhiều năm qua ngành chức năng của thành phố đã tốn khá nhiều công sức để nghiên cứu quy hoạch, cải tạo với mong muốn biến nơi này thành khu công viên cây xanh. Công trình được triển khai vào đầu năm 2022 và hoàn thành sau hơn 2 tháng khẩn trương xây dựng, kịp phục vụ lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2022”.

Sở hữu khu đất bằng phẳng, diện tích khá rộng, tọa lạc bên đường Phan Châu Trinh (cầu Tam Kỳ cũ), khu công viên này được đầu tư trồng hàng chục cây sưa, nền lát gạch đá mài, đường rộng đủ để 2 làn ô tô vào ra được làm bằng bê tông, hệ thống thoát nước kiên cố. Tuy nhiên, trên tuyến đường vào khu công viên hiện có 2 cây trụ điện sắt, dây nhợ chằng chịt nằm chắn giữa đường dễ gây tai nạn giao thông.

Chị Nguyễn Thị Hòa, cư trú tại khu tập thể Xí nghiệp gỗ Tam Kỳ cho biết, mới đây trên đường về nhà bằng xe máy, trong lúc tránh chiếc xe tải đi ngược chiều chị đã va vào cây trụ điện sắt nằm bên đường, cả người và xe ngã nhào ra mặt đường. Rất may là chị đã đưa con đến trường, nếu lúc này con còn ngồi trên xe thì không biết chuyện gì đã xảy ra.

Theo lịch trình lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2022” sẽ chính thức khai mạc vào tối 5.4 với 21 sự kiện được tổ chức xuyên suốt trong thời gian diễn ra lễ hội. Các hoạt động này sẽ thu hút lượng lớn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng ngoạn, nhưng đến nay 2 cây trụ điện cùng nhiều dây nhợ vẫn còn tồn tại.

Vì vậy, ngành chức năng cần sớm di dời chướng ngại vật để trả lại sự thông thoáng cho các lối đi, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”.