Ban hành quy định quản lý người từ địa phương có dịch Covid-19 đến Quảng Nam

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ngày 31.5, UBND tỉnh có Quyết định số 1455 về việc ban hành quy định quản lý người từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng đến Quảng Nam.

Yêu cầu thực hiện cách ly tập trung đối với những địa bàn áp dụng chỉ thị 16 của Chính phủ.
Hướng dẫn công dân đang cách ly tập trung thực hiện bỏ phiếu trong đợt bầu cử vừa qua. Ảnh: X.H

Theo đó, Quảng Nam thực hiện cách ly tập trung đối với trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh (F1); người có đến, ở, về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; người có đến, ở, về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (địa điểm hiển thị màu vàng) tại đường link: http://bit.do/thongbaokhancdcQNAM; người nhập cảnh.

Đối với người từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng chưa qua 14 ngày đến Quảng Nam và trở về trong ngày phải chọn một tuyến đường đi, về cố định; có đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19; không dừng, không đỗ và không thay đổi lộ trình tuyến đường đã chọn. Khai báo y tế qua ứng dụng di động Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration, quét QR Code hoặc chủ động khai báo y tế với chính quyền địa phương để được theo dõi, giám sát, phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với người từ Quảng Nam đến các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng chưa qua 14 ngày và trở về trong ngày ngoài việc thực hiện quy định như người từ vùng có dịch đến Quảng Nam, khi trở về Quảng Nam phải ở tại nhà, nơi lưu trú; không tiếp xúc với người khác (ngoài người thân trong gia đình); viết cam kết chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 với cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền...

TAGS

Sẽ phạt người dùng smartphone nhưng không cài ứng dụng phòng dịch Covid-19

Theo VTV |

(QNO) - Bộ Y tế yêu cầu người dân có điện thoại thông minh (smartphone) cần cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone và bật chế độ Bluetooth khi đến nơi đông người.

Cấp bách chống dịch Covid-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc"

T.C |

(QNO) - Sáng nay 29.5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Tham dự tại điểm cầu Quảng Nam có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, Nguyễn Hồng Quang.

Liên đoàn Lao động tỉnh kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều qua 28.5, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà chốt kiểm soát dịch Covid-19

D.LỆ |

(QNO) - Chiều qua 28.5, ông Phan Xuân Quang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 6 (đặt tại xã Tam Nghĩa, Núi Thành) và trao tặng 5 triệu đồng từ Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm, tặng quà chốt kiểm soát dịch Covid-19

TÂM ĐAN |

(QNO) - Nhân Tháng nhân đạo năm 2021, sáng nay 27.5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm, động viên các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19.