Bệnh nhân Covid-19 số 57 khỏi bệnh và xuất viện

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Lúc 14 giờ chiều nay 5.4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện đối với ca bệnh Covid-19 số 57.

Quang cảnh buổi công bố khỏi bệnh và xuất viện ca bệnh Covid-19 số 57. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Quang cảnh buổi công bố khỏi bệnh và xuất viện ca bệnh Covid-19 số 57. Ảnh: ĐẠO QUÂN

Tại buổi công bố, TS-BS. Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, bệnh nhân Covid-19 số 57 (du khách người Anh) điều trị tại bệnh viện từ ngày 16.3. Đến nay, sau 21 ngày điều trị, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng ổn định, hiện hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện xuất viện vào chiều nay 5.4.

Được biết, sau khi xuất viện, ca bệnh Covid-19 số 57 và người vợ sẽ lưu trú, theo dõi y tế tại một khách sạn ở TP.Hội An để đợi ngày trở về nước Anh. Đồng thời, từ đề nghị của Đại sứ quán Anh, nguyện vọng được trở về nước một cách sớm nhất của vợ chồng này, phía Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đề nghị UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh xin ý kiến Bộ Y tế để có thể giúp họ đạt được nguyện vọng.

Bệnh nhân Covid-19 rời khỏi Khu cách ly đặc biệt lúc 14 giờ hôm nay (5.4). Ảnh: ĐẠO QUÂN
Bệnh nhân Covid-19 số 57 rời khu cách ly đặc biệt lúc 14 giờ hôm nay 5.4. Ảnh: ĐẠO QUÂN

“Trong thời gian cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, chúng tôi nhận được sự chăm sóc, điều trị rất nhiệt tình, chu đáo, thật sự là trên cả tuyệt vời. Ở đây đội ngũ y bác sĩ không chỉ thực hiện việc điều trị cho vợ chồng chúng tôi mà họ rất thân thiện, luôn tâm sự với chúng tôi như những người bạn. Chúng tôi rất hạnh phúc, xin được cảm ơn tất cả, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ” - bệnh nhân Covid-19 số 57 chia sẻ.

Mời bạn đọc xem clip buổi công bố khỏi bệnh và xuất viện của bệnh nhân số 57:

Như vậy, trong 3 bệnh nhân Covid-19 được phát hiện ở Quảng Nam (đều là du khách Anh), đến nay đã có 2 người khỏi bệnh và xuất viện, người còn lại đang tiếp tục được điều trị ở Huế.

Một số hình ảnh bệnh nhân Covid-19 số 57 được xuất viện:

Trao giấy xuất viện cho bệnh nhân số 57. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Trao giấy xuất viện cho bệnh nhân số 57. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Để bày tỏ tình cảm đối với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, bệnh nhân số 57 và người vợ dành tặng một chiếc bánh kem và bó hoa. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Để bày tỏ tình cảm đối với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, bệnh nhân số 57 và người vợ dành tặng một chiếc bánh kem kèm bó hoa. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Các y bác sĩ khu cách ly phụ giúp vợ chồng người Anh mang hành lý lên xe. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Các y bác sĩ khu cách ly phụ giúp vợ chồng người Anh mang hành lý lên xe. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Khoảnh khắc chia tay đầy xúc động giữa đội ngũ y bác sĩ và vợ chồng người Anh. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Khoảnh khắc chia tay đầy xúc động giữa đội ngũ y bác sĩ và vợ chồng người Anh. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Hai vợ chồng rời khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Hai vợ chồng rời khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Sau khi rời khu cách ly điều trị, đôi vợ chồng này đến khách sạn ở Hội An lưu trú, theo dõi y tế trước khi về nước. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Sau khi rời khu điều trị, đôi vợ chồng này đến khách sạn ở Hội An lưu trú, theo dõi y tế trước khi về nước. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Xe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đảm trách công tác đưa đón vợ chồng người Anh di chuyển đến khách sạn. Ảnh: ĐẠO QUÂN
Phương tiện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đảm trách công tác đưa đón vợ chồng người Anh di chuyển đến khách sạn. Ảnh: ĐẠO QUÂN

TAGS

Bám chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ

TÂM ĐAN |

(QNO) - Thời tiết nắng nóng, xe cộ đông đúc, các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở 2 đầu cửa ngõ của tỉnh vẫn đang ngày đêm bám chốt, nỗ lực tối đa để giám sát, cách ly, loại bỏ những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Đảm bảo thiết bị, vật tư y tế cho các khu cách ly ở Phú Ninh

VINH ANH |

(QNO) - Sáng nay 5.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và đại diện các ban ngành của tỉnh đi kiểm tra công tác cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Phú Ninh.

Quân khu 5 kiểm tra bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

THANH PHƯỚC |

(QNO) - Sáng 4.4, đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 5 làm trưởng đoàn đến kiểm tra Bệnh viện dã chiến số 3 cấp quân khu tại Trung tâm Huấn luyện, giáo dục quốc phòng - an ninh (xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) thuộc Trung đoàn 885, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Thanh niên xung kích ngày đêm hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

VINH ANH |

(QNO) - Chiều nay 4.4, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh đến động viên, tặng quà lực lượng thanh niên xung kích thị xã Điện Bàn và huyện Núi Thành đang làm nhiệm vụ ở 2 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 240 ở Việt Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 4.4, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 1 ca Covid-19, là một phụ nữ trở về từ Thái Lan.