Bệnh nhân ở Đà Nẵng mắc Covid-19

Theo VTV |

(QNO) - Sáng nay 25.7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có kết quả xét nghiệm, khẳng định bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2.

Khu vực cách ly đang chữa trị cho bệnh nhân T.V.D. tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Bệnh nhân thứ 416 đang cách ly, chữa trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: tuoitre.vn

Báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 25.7, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, về trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng (bệnh nhân thứ 416), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 25.7.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện trung tâm vẫn đang tiếp tục lập danh sách những người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.

Bệnh nhân số 416 là nam, 57 tuổi, thường trú tại tổ 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng. Ngày 17.7 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Đến ngày 20.7 nhập viện Bệnh viện C Đà Nẵng với triệu chứng sốt nhẹ, chụp X-Quang có tổn thương phổi dạng viêm. Bệnh nhân đang thở máy do suy hô hấp, hiện được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

TAGS