Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức trang bị hệ thống kỹ thuật chụp và can thiệp mạch máu số hóa xóa nền

D.L |

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống chụp mạch Philips Azurion 3 M15. Đây là hệ thống kỹ thuật chụp và can thiệp mạch máu số hóa xóa nền được đánh giá hiện đại bậc nhất hiện nay. Hệ thống chụp mạch được Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức trang bị cho Đơn vị Thông tim - can thiệp nội mạch, đi vào hoạt động từ tháng 12.2020.

Bác sĩ đang thực hiện thủ thuật nong mạch vành để chẩn đoán bệnh tim trên hệ thống can thiệp mạch máu số hóa nền. Ảnh: D.L
Bác sĩ đang thực hiện thủ thuật nong mạch vành để chẩn đoán bệnh tim trên hệ thống can thiệp mạch máu số hóa nền. Ảnh: D.L

Chụp mạch máu số hóa xóa nền (gọi tắt là DSA) là kỹ thuật nội soi huỳnh quang, chụp hệ thống mạch máu trong cơ thể và dùng những kỹ thuật xâm lấn tối thiểu can thiệp điều trị từ trong lòng mạch máu mà không cần phải phẫu thuật mở xâm lấn. Trước đây, đối với các bệnh lý mạch máu người bệnh chỉ điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật (kỹ thuật xâm lấn), có nhiều biến chứng. Ngày nay, với DSA hiện đại, các bệnh lý mạch máu dù phức tạp nhất cũng có thể được chẩn đoán và điều trị hiệu quả, xâm lấn tối thiểu.

Với tầm phát triển trong khu vực và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh, đơn vị tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức được lãnh đạo bệnh viện quyết định đầu tư hệ thống kỹ thuật hiện đại này, áp dụng kỹ thuật can thiệp chuyên sâu trong điều trị bệnh lý tim mạch cho nhân dân trong khu vực.