Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

P.V |

(QNO) - Chiều 5.5, Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày thay vì 14 ngày như trước đây.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: VGP

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng tránh được sự lây nhiễm SARS-CoV-2 từ người có tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia dịch tễ học và vi rút học, Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu sở y tế các địa phương chỉ đạo trung tâm kiểm soát bệnh tật thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; thực hiện bàn giao người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định; trung tâm kiểm soát bệnh tật các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Bộ trưởng cũng đề nghị tất cả địa phương tổ chức đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, bao gồm tổng rà soát trường hợp là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; rà soát người làm việc tại cơ sở kinh doanh vũ trường, bar, karaoke, mát xa và các đối tượng khác để tiến hành xét nghiệm tầm soát các trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng.

“Các địa phương cần quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng thực hiện khoanh vùng, cách ly, dập dịch nhanh chóng, sớm ổn định tình hình tại địa phương; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh truyền thông và thực hiện nghiêm các biện pháp để bảo đảm người dân tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tiếp tục thực hiện tiêm chủng an toàn vắc xin phòng Covid-19 theo đúng kế hoạch và tiến độ” - ông Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

TAGS

Thêm 18 ca Covid-19 trong cộng đồng, Quảng Nam 1 ca

P.V |

(QNO) - Chiều tối nay 5.5, Bộ Y tế thông báo có thêm 26 ca mắc Covid-19; trong đó gồm 8 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 18 ca trong cộng đồng.

Thăng Bình, Tây Giang, Tiên Phước tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 1.300 người

CTV |

(QNO) - Hôm nay 5.5, Trung tâm Y tế các huyện Thăng Bình, Tây Giang, Tiên Phước đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho khoảng 1.330 người là cán bộ, nhân viên y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, xã; lực lượng quân sự, bộ đội biên phòng...

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: Khẩn trương xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 5.5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo TP.Hội An và sở ngành liên quan về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tây Giang duy trì 13 chốt kiểm soát dịch Covid-19

ĐÌNH HIỆP |

(QNO) - Chiều 4.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tây Giang tổ chức cuộc họp chỉ đạo các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai biện pháp phòng chống dịch.

Hội An có ca nghi dương tính với Covid-19 liên quan đến BN 2982

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tối 4.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh thông tin nhanh về ca nghi ngờ dương tính xuất hiện tại TP.Hội An. Được biết, đây là vợ của BN 2982 vừa được Bộ Y tế công bố.