BVĐK Thái Bình Dương Hội An lấy hơn 200 viên sỏi trong túi mật một phụ nữ

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Hội An vừa cấp cứu, phẫu thuật kịp thời cho một bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng đau dữ dội vùng bụng dưới sườn phải. 

Các bác sĩ BV Đa khoa Thái Bình Dương Hội An thực hiện phẫu thuật lấy sỏi trong lòng túi mật cho bệnh nhân. Ảnh: P.C
Các bác sĩ BVĐK Thái Bình Dương Hội An phẫu thuật lấy sỏi trong lòng túi mật cho bệnh nhân. Ảnh: P.C

Bệnh nhân này sinh năm 1952 (trú tại Cẩm Phô, Hội An), sau khi được thăm khám, siêu âm và chụp CT ổ bụng, bệnh nhận được chẩn đoán xác định viêm túi mật cấp do sỏi kẹt cổ túi mật và rất nhiều sỏi trong lòng túi mật.

BS.Đoàn Công Dũng - Giám đốc chuyên môn bệnh viện cho biết, đây là trường hợp mổ khó do viêm túi mật hoại tử trên bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền rất nặng đi kèm như tiểu đường, cao huyết áp, suy thận độ IV và có tiền sử tai biến mạch máo não liệt nửa người. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân không được phẫu thuật cấp cứu thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. 

Ngay sau đó, bệnh nhân nhanh chóng làm các xét nghiệm tiền phẫu và chuyển mổ cấp cứu cắt túi mật hoại tử bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Các bác sĩ đã lấy ra hơn 200 viên sỏi. Sau phẫu thuật tình trạng bệnh nhân đã ổn định, hết đau bụng, tỉnh táo và có thể tự vận động tại giường.

"Sỏi túi mật là bệnh rất thường gặp, tuy nhiên một số trường hợp sỏi túi mật nằm vị trí gây tắc nghẽn cổ túi mật có thể biến chứng hoại tử túi mật" - bác sĩ Đoàn Công Dũng cho biết. Bác sĩ cũng khuyến cáo người dân nên thăm khám định kỳ và siêu âm ổ bụng, đặc biệt khi có triệu chứng đau bụng vùng dưới sườn.

TAGS

Khẩn trương giãn cách và tăng cường xét nghiệm tại các bệnh viện tuyến cuối

CHÂU NỮ |

* Hạn chế tiếp nhận người bệnh không phải trường hợp cấp cứu

(QNO) - Ngày 10.5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 gửi Công điện số 628 yêu cầu giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, bệnh viện thuộc trường đại học và bệnh viện tuyến cuối nghiêm túc, khẩn trương thực hiện giãn cách trong bệnh viện.

Tạm dừng thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa có thông báo gửi bệnh nhân và người nhà về các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào bệnh viện

QUANG HÀ - LÊ QUÂN |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại Điện Bàn) đang kiểm soát chặt tất cả người ra vào bệnh viện.