Đà Nẵng thêm 5 ca Covid-19 liên quan đến nhân viên bảo vệ

Theo Báo Đà Nẵng |

(QNO) - Sáng nay 19.6, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận có thêm 5 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận do liên quan đến bệnh nhân N.V.H. (59 tuổi) - nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân (số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Năm bệnh nhân được ghi nhận là người thân và bạn của bệnh nhân N.V.H. (kiệt 407 đường Lê Duẩn, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê).

Trước đó, trong ngày 18.6, sau khi xác nhận ông N.V.H. dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết các F1, đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng 19.6, kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy 1 trường hợp là bạn của bệnh nhân H. và 4 người thân của ông H. gồm vợ, con và cháu đã dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, UBND quận Thanh Khê cũng nhanh chóng thiết lập khu vực cách ly nơi bệnh nhân cư trú trên kiệt 407 đường Lê Duẩn, truy vết những người tiếp xúc gần trong khu vực dân cư. Đến sáng nay, kết quả xét nghiệm 70 người dân trong khu vực được thực hiện theo phương pháp gộp (10 người/mẫu) cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

“Hiện chúng tôi đang tách 7 chùm mẫu gộp này ra để thực hiện đơn lẻ xác định số lượng ca nhiễm. Thông tin có 70 người nhiễm mới là chưa chính xác” - một lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng thông tin.

Bên cạnh đó, ngành y tế Đà Nẵng đang phối hợp với các địa phương tiếp tục truy vết, xác định nguy cơ đối với những trường hợp liên quan đến bệnh nhân người Nghệ An nhiễm Covid-19 đến Đà Nẵng bán vải thiều. Tính đến sáng 19.6 đã có 67 người được xác định có tiếp xúc gần. Hiện 67 trường hợp này đã được xét nghiệm và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

TAGS