Đại Lộc có 99 người mắc sốt xuất huyết

NHẬT DUY |

(QNO) - Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc, hiện toàn huyện có 17/18 xã, thị trấn có người mắc bệnh sốt xuất huyết, duy nhất xã Đại Hưng chưa phát hiện người mắc bệnh.

Trong số 99 người mắc bệnh, nhiều nhất tại thị trấn Ái Nghĩa với 12 người, xã Đại Nghĩa và Đại Thắng 11 người/xã, xã Đại Cường 10 người... Những người mắc bệnh được điều trị tại các cơ sở y tế và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, một số bệnh nhân đã xuất viện, có 2 ca chuyển viện điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Nhằm nâng cao nhận thức và hiệu quả công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, huyện Đại Lộc đã chỉ đạo, triển khai công tác tuyên truyền, giám sát xử lý môi trường, phun hóa chất diệt muỗi. Trung tâm Y tế huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn 18 trạm y tế về phòng chống bệnh.

Trước đó, tháng 8.2018, khi phát hiện ổ dịch nhỏ tại thôn Xuân Đông (xã Đại Thắng), Trung tâm Y tế huyện đã kịp thời xử lý bằng các phương pháp tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy; đồng thời phun hóa chất cho 200 hộ dân với bán kính 200m. Nhờ đó ổ dịch này không bùng phát ra diện rộng.

NHẬT DUY