Đại Lộc qua 18 ngày không có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng

CÔNG TÚ |

(QNO) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đại Lộc tối nay thông tin, ngày 8.9 trên địa bàn không có ca dương tính với Covid-19. Đại Lộc đã trải qua 18 ngày liên tiếp không phát hiện ca trong cộng đồng.

Huyện Đại Lộc tiếp tục xét nghiệm cho người dân vùng có nguy cơ. Ảnh: CT
Huyện Đại Lộc tiếp tục xét nghiệm cho người dân vùng có nguy cơ. Ảnh: CT

18 ngày qua, số bệnh nhân Covid-19 đã phát hiện trên địa bàn đang dừng ở con số 153 ca; trong đó 21 ca về từ vùng dịch được cách ly tập trung (CLTT) ngay; 126 ca trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vùng cách ly y tế và là F1 đã được cách ly; 5 ca trong cộng đồng và 1 ca là nhân viên y tế phục vụ trong khu CLTT.

Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đại Lộc cho biết, địa phương đang cách ly tập trung 194 người; cách ly tại nhà 697 trường hợp và theo dõi sức khỏe tại nhà 1.664 người. Ngày 7.9, tổ xét nghiệm thuộc Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc thực hiện 1.007 mẫu xét nghiệm PCR; test nhanh 34 mẫu tại xã Đại Thắng là những người liên quan đến trường hợp F1 của Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam. Tất cả các mẫu đều âm tính với Covid-19.

Chốt kiểm soát trên đường ĐT609C đã được tháo dỡ sau khi xã Đại An hết giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: CT
Chốt kiểm soát gần cầu Quảng Huế trên đường ĐT609C đã được tháo dỡ sau khi xã Đại An hết giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: CT

Cũng trong ngày 7.9, tổ xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam xét nghiệm 1.147 mẫu PCR trong cộng đồng cho các thôn Hòa Hữu Tây, Hòa Hữu Đông (xã Đại Hồng) và không có trường hợp nào dương tính. Toàn huyện tiêm được 7.373 mũi (mũi 2 là 1.942 trường hợp).          

Ông Lê Văn Quang cho biết thêm, thứ Sáu này (ngày 10.9), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đại Lộc sẽ họp bàn, xem xét kỹ các yếu tố và sẽ tính có nới lỏng dần một số hoạt động hay không. Đồng thời, xem xét dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 2 xã Đại Hồng và Đại Sơn, chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 nhưng tính toán tăng cường một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, nhất là xã Đại Hồng. 

TAGS

Đại Lộc: Tất cả trường hợp liên quan nữ bác sĩ F0 đều âm tính

CÔNG TÚ |

(QNO) - Toàn bộ 5 trường hợp F1 của nữ bác sĩ nhiễm Covid-19 ở Đại Lộc có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đại Lộc phát hiện 1 ca dương tính Covid-19 là nhân viên y tế của khu cách ly tập trung

X.H - T.N |

(QNO) - Chiều nay 5.9, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam xác nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại Khu cách ly tập trung (CLTT) của huyện Đại Lộc.