Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người dân

N.L |

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn gửi BHXH các địa phương, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân về việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) sau giai đoạn giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, căn cứ cấp độ dịch bệnh được xác định tại địa phương, biện pháp áp dụng theo cấp độ dịch bệnh quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP, BHXH các tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở y tế tổ chức thực hiện việc khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT thuận lợi, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

BHXH các cấp tiếp tục phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện các hướng dẫn về khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT của Bộ Y tế, BHXH Việt Nam liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế  đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh. Trong đó lưu ý các trường hợp người bệnh được chỉ định làm xét nghiệm Covid-19, thực hiện phục hồi chức năng các di chứng về vận động, hô hấp... sau điều trị bệnh Covid-19, BHXH các tỉnh thực hiện giám định và thanh toán theo các quy định hiện hành.

TAGS