Điện Bàn đẩy nhanh xét nghiệm SARS-CoV-2

VĨNH LỘC |

(QNO) - Sáng nay 17.9, hơn 10.000 trường hợp liên quan đến các ca dương tính Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn (vùng đỏ) tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2. Đây là giải pháp giúp nhanh chóng tầm soát, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Điện Bàn đẩy nhanh xét nghiệm Sars-Cov-2
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân Điện Bàn. Ảnh: VĨNH LỘC

Đến chiều hôm qua 16.9, toàn bộ 5.427 hộ gia đình trên địa bàn phường Điện Ngọc được lấy mẫu xét nghiệm theo hộ gia đình, trở thành một trong số ít địa phương của thị xã Điện Bàn hoàn thành sớm việc lấy mẫu xét nghiệm đợt 1 cho 100% hộ gia đình.

Từ ngày 8.9 đến 12 giờ trưa nay, Điện Ngọc phát hiện 19 ca dương tính Covid-19, đứng đầu các địa phương có ca nhiễm ở Điện Bàn hiện nay. Về công tác cách ly, ngoài các trường hợp được cách ly tập trung tại Trường Đại học Nội vụ phân hiệu Quảng Nam và cơ sở làm việc (23 người), hơn 290 F1 đang phải cách ly tại nhà do thiếu chỗ cách ly tập trung.

Tại phường Điện Nam Trung - nơi xuất hiện 16 ca dương tính Covid-19, đến 15 giờ chiều nay đã xét nghiệm xong 2.539 mẫu theo hộ gia đình, hoàn thành lấy mẫu đợt 1. Riêng khu vực có F0, phường đã xét nghiệm toàn bộ thành viên của 30 hộ gia đình xung quanh, nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. 

Theo tính toán, Điện Bàn sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 20.000 trường hợp thuộc vùng đỏ. Ngoài ra, khoảng 59.000 đại diện hộ gia đình cũng cần được lấy mẫu xét nghiệm lần này.

Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn cho biết, chỉ riêng ngày hôm qua, gần 10.000 mẫu trong vùng đỏ đã được xét nghiệm xong, số còn lại sẽ được xét nghiệm dứt điểm ngày hôm nay để tập trung lực lượng tổ chức xét nghiệm diện rộng toàn dân.

Dự kiến ngày mai 18.9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức và Trường Đại học Phan Châu Trinh phối hợp với các cơ sở y tế của thị xã đồng loạt xét nghiệm cho tất cả đại diện hộ gia đình toàn thị xã, phấn đấu đến ngày 19.9 hoàn thành xét nghiệm đợt 1.

Đến 12 giờ trưa nay, Điện Bàn xuất hiện 79 ca dương tính Covid-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. Theo ông Nguyễn Ngọ - Trưởng ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, đến nay khoảng 15.500 người lao động tại các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp này được xét nghiệm SARS-CoV-2, đạt tỷ lệ 100%.

TAGS

Đồng hành cùng Điện Bàn chống dịch Covid-19

VĨNH LỘC |

(QNO) – Đã gần 10 ngày kể từ khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại Điện Bàn, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương thì vai trò  của các cấp ngành liên quan cũng không kém phần quan trọng, cùng nỗ lực vì mục tiêu sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân và người dân tại Điện Bàn

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 16.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi kiểm tra thực tế công tác lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân và người dân tại Điện Bàn.

Chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở Điện Bàn diễn biến rất phức tạp

VĨNH LỘC |

(QNO) -  Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Văn – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại thị xã Điện Bàn và các vùng lân cận khi số ca F0 xuất hiện ngày càng nhiều.

Khẩn trương lấy mẫu gộp và xét nghiệm Covid-19 cho công nhân và người dân tại khu vực có nguy cơ của Điện Bàn

MỸ LINH |

(QNO) - UBND tỉnh có Công văn 6092 yêu cầu tổ chức lấy mẫu gộp và xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho công nhân và người dân tại khu vực có nguy cơ của thị xã Điện Bàn.