Điều chỉnh cách ly tại nhà lên 14 ngày người từ TP.Hồ Chí Minh về các địa phương

P.V |

(QNO) - Hôm nay 12.7, Bộ Y tế ban hành Công văn 5533 về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TP.Hồ Chí Minh về các địa phương.

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua số người từ TP.Hồ Chí Minh về các địa phương có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao. Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng đối với những người từ TP.Hồ Chí Minh về địa phương, Bộ Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo tiếp tục thực hiện Công văn 5389 ngày 7.7.2021 của Bộ Y tế về việc tiếp nhận đối với người từ TP.Hồ Chí Minh về địa phương.

Điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả người từ TP.Hồ Chí Minh (trừ trường hợp từ các tỉnh thành khác đi qua TP.Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ) từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TP.Hồ Chí Minh theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Trước đó ngày 7.7.2021, Bộ Y tế ban hành Công văn 5389 gửi UBND các tỉnh thành hướng dẫn tiếp nhận người về từ TP.Hồ Chí Minh. Công văn yêu cầu người từ TP.Hồ Chí Minh đi 62 tỉnh thành phải tự cách ly 7 ngày và xét nghiệm 3 lần.

TAGS

Người từ TP.Hồ Chí Minh đi 62 tỉnh thành phải tự cách ly 7 ngày

P.V |

(QNO) - Sáng nay 7.7, Bộ Y tế ban hành Công văn hỏa tốc số 5389 gửi UBND các tỉnh thành hướng dẫn tiếp nhận người về từ TP.Hồ Chí Minh, trong đó yêu cầu người từ TP.Hồ Chí Minh đi 62 tỉnh thành phải tự cách ly 7 ngày và xét nghiệm 3 lần.