Huy động lực lượng y tế tư nhân hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 20.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc làm việc với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập về hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc làm việc với các cơ sở y tế ngoài công lập về hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: X.H
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc làm việc với cơ sở y tế ngoài công lập. Ảnh: X.H

Hiện Quảng Nam có đến 368 cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập, trong đó 7 bệnh viện đa khoa tư nhân, 13 phòng khám đa khoa và hơn 300 phòng khám chuyên khoa. Hầu hết cơ sở này đã triển khai việc tiếp nhận, phân luồng, sàng lọc, cách ly ca bệnh thường xuyên cũng như bố trí khu cách ly tạm thời để sẵn sàng tiếp nhận, thu dung bệnh nhân Covid-19 và chuyển tuyến theo yêu cầu. 

Ngoài ra, các bệnh viện đa khoa ngoài công lập đã điều động nhân lực tham gia hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh, hỗ trợ nhân lực tại các cơ sở cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch bệnh... Tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức và Đại học Y khoa Phan Châu Trinh đã triển khai xét nghiệm Real time RT-PCR. Các cơ sở khác đã triển khai test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho các đối tượng theo quy định.

Thời gian qua, các cơ sở y tế tư nhân đã huy động nhân lực cùng tham gia công tác phòng chống dịch tại Quảng Nam. Trong ảnh, bác sĩ Trần Minh Đốc của BV Đa khoa Minh Thiện xung phong vào hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 ở TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: X.H
Thời gian qua, cơ sở y tế tư nhân huy động nhân lực hỗ trợ điều trị Covid-19. Trong ảnh: Một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện xung phong vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: X.H

Tại cuộc làm việc, đại diện các bệnh viện nêu thực trạng hoạt động, khó khăn về cơ sở vật chất, thiết bị vật tư, thuốc men chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao sự vào cuộc của cơ sở y tế ngoài công lập trong các công đoạn phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua. Cho rằng mục tiêu chính yếu trong thời gian tới là phải kiểm soát, khống chế dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đồng chí Trần Văn Tân yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng về nhân lực, vật lực khi được điều động tham gia vào công tác phòng chống dịch.

"Hiện UBND tỉnh đã có phương án ứng phó với từng tình huống dịch bệnh, sẽ cố gắng tách bạch bệnh nhân Covid-19 và bệnh nhân thông thường tại các cơ sở y tế. Do vậy, tất cả cơ sở khám chữa bệnh ở hệ thống tư nhân phải là cơ sở điều trị an toàn với Covid-19. Ngoài ra, các bệnh viện tư nhân cần sẵn sàng tham gia lực lượng điều trị cũng như có các kế hoạch cụ thể khi có yêu cầu. Các địa phương phải vận động cơ sở y tế tư nhân tham gia công tác tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cũng như hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm" - đồng chí Trần Văn Tân nói. 

TAGS

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cứu sống một chuyên gia nước ngoài nguy kịch

CHÂU NỮ |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết vừa cứu sống một chuyên gia người nước ngoài đang công tác tại địa bàn Quảng Nam, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do nhồi máu cơ tim cấp.

Bệnh viện Đa khoa Gia Đình hỗ trợ tiền giường nằm điều trị

KHÁNH LINH |

(QNO) – Đồng hành với người bệnh trong thời điểm khó khăn của đại dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) đã chủ động điều chỉnh giá tiền giường nằm về ngang giá bảo hiểm y tế, kể cả hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho người bệnh và thân nhân.

Tạo điều kiện để Bệnh viện dã chiến số 1 hoạt động tốt nhất

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại buổi khảo sát và làm việc với Bệnh viện dã chiến số 1 Quảng Nam vào chiều nay 1.9.