[Infographic] - 9 đối tượng được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Để hướng dẫn triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 trong tình hình mới, ngày 10.5 Bộ Y tế ban hành Công văn số 3848. Theo đó, Bộ Y tế quy định các đối tượng sau đây được thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19.

 

TAGS

[Infographic] - Mức xử phạt hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Ngày 12.5, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Quảng Nam đề nghị tiếp tục triển khai tuyên truyền pháp luật về phòng chống dịch Covid-19. Sau đây là một số hành vi vi phạm phổ biến và mức xử phạt liên quan đến công tác phòng chống dịch.

Ứng dụng phát hiện Covid-19 qua xử lý phim X-quang hay CT của trường ĐH Duy Tân

Xuân Lan |

(QNO) - Trường Đại học (ĐH) Duy Tân - Đà Nẵng vừa nghiên cứu thành công ứng dụng tích hợp chẩn đoán Covid-19 và lao phổi bằng cả ảnh phim chụp X-quang và CT.

Triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19

XUÂN HIỀN |

Các địa phương và cơ sở y tế được yêu cầu triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19. Đây cũng là biện pháp được xem như nhanh nhất trong việc phát hiện Covid-19 trong lúc cao điểm dịch bệnh hiện nay. 

Quảng Nam quy định 7 địa điểm được phép dừng, trả khách đối với phương tiện vận tải đến từ địa phương có dịch Covid-19

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 1244 quy định các điểm dừng, trả khách và phương án quản lý, kiểm soát tại các điểm dừng, trả khách, hàng hóa của phương tiện vận tải từ địa phương có dịch Covid-19 đến địa bàn Quảng Nam.

Triệu chứng Covid-19: Tự kiểm tra về khả năng nhiễm bệnh và cần làm gì để bảo vệ người quanh mình?

V. THU (Theo baoquocte.vn) |

(QNO) -  Virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch Covid-19 dễ lây lan nhất ngay trước và sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh ở một người. Ngay cả những người không có bất kỳ triệu chứng nào vẫn có thể phát tán virus rất mạnh.