Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người có công cách mạng

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 27.4, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ (tiền thân là Bệnh viện Thái Bình Dương Tam Kỳ) tổ chức tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn xã Tam Thăng (TP.Tam Kỳ).

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người có công cách mạng trên địa bàn xã Tam Thăng. Ảnh: X.H
Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người có công cách mạng trên địa bàn xã Tam Thăng. Ảnh: X.H

Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30.4) và tri ân những người có công với cách mạng. Ông Trần Duy Anh Quân - Giám đốc vận hành Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ cho biết, hoạt động này nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội của hệ thống Tập đoàn Y khoa Sài Gòn cũng như của bệnh viện đóng trên địa bàn tỉnh.

"Đây cũng là hoạt động để hướng đến kỷ niệm 18 năm thành lập Tập đoàn Y khoa Sài Gòn. Chúng tôi chọn xã Tam Thăng - một địa chỉ đỏ để thực hiện công tác thiện nguyện lần này với mong muốn sẽ bày tỏ phần nào lòng biết ơn của thế hệ sau với những cụ ông, cụ bà đã góp sức mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tặng các phần quà cũng như tổ chức thăm khám, phát thuốc, chúng tôi mong các cụ sống vui, sống khỏe" - ông Trần Duy Anh Quân nói. 

Bệnh viện đưa hệ thống máy móc hiện đại đến thăm khám cho người dân. Ảnh: X.H
Bệnh viện đưa hệ thống máy móc hiện đại đến thăm khám cho người dân. Ảnh: X.H

Bên cạnh trao tặng 50 suất quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 50 đối tượng chính sách, người có công cách mạng, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn còn tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và các hoạt động giao lưu với thanh niên trên địa bàn xã Tam Thăng. 

Đội ngũ nhân viên y tế hướng dẫn tận tình cho người đến thăm khám. Ảnh: X.H
Đội ngũ nhân viên y tế hướng dẫn tận tình cho người đến thăm khám. Ảnh: X.H

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Thăng cho biết, đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa cũng như nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho những người có công cách mạng trên địa bàn xã.

"Đây là việc làm rất thiết thực của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Tam Kỳ vì Tam Thăng là địa bàn có rất đông đối tượng chính sách, người có công cách mạng, gia đình thương binh liệt sĩ" - ông Nguyễn Tấn Hưng nói.  

TAGS

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương - Tam Kỳ: Không phụ thu chênh lệch bảo hiểm y tế khi điều trị tại khoa y học cổ truyền

PHÁP NGUYỄN |

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ (Lô A50 Trương Chí Cương, phường Hòa Thuận) triển khai chương trình miễn giảm không phụ thu chênh lệch bảo hiểm y tế, khi người dân có thẻ bảo hiểm y tế đến điều trị các bệnh lý chuyên khoa y học cổ truyền - phục hồi chức năng tại bệnh viện. 

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ phẫu thuật cắt u đại tràng sớm cho bệnh nhân lớn tuổi

PHÁP NGUYỄN |

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân lớn tuổi có khối u đại tràng. Bệnh nhân này 67 tuổi, trú tại huyện Thăng Bình, nhập viện trong tình trạng suy nhược cơ thể, mệt mỏi nhiều ngày. Trong quá trình thăm khám, bệnh nhân có biểu hiện chán ăn lâu ngày, sụt cân, và đi phân nhầy máu.

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân

P.C |

Với máy móc hiện đại, kỹ thuật tiên tiến cùng với tay nghề cao, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Tam Kỳ đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng thành công cho các bệnh nhân gặp tai nạn lao động hoặc bị thoái hóa khớp háng do tuổi tác.