Lãnh đạo, công nhân Thaco được tiêm 3.000 liều vắc xin Covid-19

X.H |

(QNO) - Sáng nay 24.6, ngành y tế huyện Núi Thành tổ chức tiêm 3.000 liều vắc xin Covid-19 cho lãnh đạo, nhân viên Khu công nghiệp THACO Chu Lai (thuộc Tập đoàn THACO).

Cán bộ, nhân viên Công ty Thaco Trường Hải sẽ được tiêm vắc xin từ 24 -26.6. Ảnh: H.V
Tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên Thaco. Ảnh: H.V

Ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành cho biết, nhân viên y tế và Công đoàn Thaco đã phối hợp chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ công tác tiêm chủng. 

Ngành y tế huy động gần 20 người gồm nhân viên y tế, lực lượng hỗ trợ, tình nguyện viên… để thực hiện tiêm vắc xin. Điểm tiêm chủng tại Thaco thực hiện mô hình tiêm chủng an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt luôn chú trọng đến vấn đề an toàn cho người được tiêm và đảm bảo công tác phòng chống dịch trong quá trình tiêm vắc xin.

Các điều kiện tiêm chủng được chuẩn bị chu đáo. Ảnh: H.V
Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm chủng. Ảnh: H.V

Tại địa điểm tiêm có các tổ cấp cứu gồm nhân viên y tế được đào tạo xử lý phản ứng nặng sau tiêm. Bên cạnh đó, chuẩn bị các phương tiện cấp cứu hiện đại nhằm đáp ứng việc cấp cứu và luân chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất nếu có sự cố xảy ra. Tất cả người được tiêm được yêu cầu ở lại đủ 30 phút để theo dõi các phản ứng.

Sau khi tiêm, người được tiêm phải ở lại chỗ tiêm dủ 30 phút. Ảnh: H.V
Người được tiêm ở lại đủ 30 phút để theo dõi các phản ứng. Ảnh: H.V

Đợt này Núi Thành được cấp 4.750 liều vắc xin Covid-19, trong đó riêng Khu công nghiệp THACO Chu Lai (thuộc Tập đoàn THACO) được cấp 3.000 liều và tổ chức tiêm trong 3 ngày từ 24 - 26.6.

TAGS

Công ty CP Thủy điện A Vương ủng hộ 140 triệu đồng vào quỹ vắc xin

T.D |

Công ty CP Thủy điện A Vương (AVC) vừa trao 140 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam (mỗi đơn vị 70 triệu đồng). 

Thúc đẩy vắc xin, chặn biến thể Delta

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Các chuyên gia y tế thế giới lo ngại biến thể Delta của vi rút SARS-CoV-2 đe dọa nỗ lực dập tắt dịch bệnh tại nhiều quốc gia. Tiêm chủng vắc xin Covid-19 vì thế càng trở nên quan trọng hơn.

Công an Quảng Nam tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2

THÀNH CÔNG - QUỐC HUY |

(QNO) - Sáng 22.6, Bệnh xá Công an Quảng Nam đã triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 đợt 2 cho cán bộ chiến sĩ công an tỉnh và Trại giam An Điềm (Bộ Công an).

Những điều cần biết sau khi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

V.THU (Theo vietnamplus.vn) |

(QNO) - Sau khi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, bạn cần chú ý theo dõi sức khỏe bản thân, để ý đến một số dấu hiệu thông thường, đến ngay cơ sở y tế nếu gặp phải các dấu hiệu nghiêm trọng.