Mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19

CHÂU NỮ |

(QNO) - Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 4356 hướng dẫn thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Việc thanh toán bảo hiểm y tế đối với xét nghiệm Covid-19 thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, với mức giá dịch vụ xét nghiệm vi khuẩn, vi rút, vi nấm, ký sinh trùng Realtime PCR là 734.000 đồng/mẫu.

Trong trường hợp đơn vị lấy mẫu phải gửi mẫu xét nghiệm cho đơn vị khác thực hiện, mức giá dịch vụ lấy và bảo quản bệnh phẩm là 117.800 đồng/mẫu; mức giá thực hiện xét nghiệm là 616.200 đồng/mẫu.

Đối với mẫu gộp, mức giá của việc lấy và bảo quản bệnh phẩm 100.000 đồng/mẫu; mức giá việc thực hiện xét nghiệm bằng 634.000 đồng chia cho số mẫu gộp.

Trường hợp gộp mẫu phát hiện dương tính, phải tiếp tục làm các xét nghiệm mẫu đơn, chi phí thực hiện xét nghiệm được tính tiếp theo trường hợp mẫu đơn.

Đối với đối tượng không thanh toán bảo hiểm y tế, mức giá tối đa của dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR từ bệnh phẩm dịch hầu họng áp dụng cho mẫu đơn là 734.000 đồng/mẫu; trong đó mức giá dịch vụ lấy và bảo quản bệnh phẩm tối đa 117.800 đồng/mẫu, mức giá xét nghiệm tối đa 616.200 đồng/mẫu.

Trường hợp gộp mẫu nếu cấp có thẩm quyền quyết định mức giá cụ thể của dịch vụ có định mức kinh tế kỹ thuật thì xác định chi phí lấy mẫu, chi phí xét nghiệm theo định mức; trường hợp không có định mức thì xác định chi phí lấy mẫu và chi phí xét nghiệm tương đương với tỷ lệ cơ cấu chi phí nêu trên.

Trường hợp không có quyết định phê duyệt định mức kinh tế kỹ thuật, mức giá tối đa của việc lấy và bảo quản bệnh phẩm 100.000 đồng/mẫu. Mức tối đa của việc thực hiện xét nghiệm với mẫu gộp là 634.000 đồng chia cho số mẫu gộp. Trường hợp mẫu gộp phát hiện dương tính, phải tiếp tục làm các xét nghiệm mẫu đơn thì chi phí thực hiện xét nghiệm được tính tiếp theo trường hợp mẫu đơn.

TAGS

THACO tặng thiết bị xét nghiệm Covid-19 cho Quảng Nam

P.L |

(QNO) - Chiều 28.5, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) tài trợ máy tách chiết tự động xét nghiệm Covid-19 trị giá gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam.

Bộ Y tế hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong khu công nghiệp

P.V |

(QNO) - Ngày 28.5, Bộ Y tế ban hành Công văn 4352 gửi các bộ ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh thành về việc hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

[Infographic] - Hướng dẫn xác định đối tượng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Thời gian qua, nhiều bạn đọc thắc mắc về việc trường hợp nào sẽ cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi có liên quan đến ca mắc Covid-19. Mời bạn đọc theo dõi qua infographic về hướng dẫn tạm thời xác định đối tượng cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 do Sở Y tế Quảng Nam ban hành.