Nữ nhân viên sân golf ở Thăng Bình tiếp xúc với du khách người Anh có kết quả âm tính với Covid-19

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Chiều nay 12.3, ông Lộ Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho biết, cả 2 trường hợp được lấy mẫu đưa vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm vào ngày 9.3 đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tiến hành lấy thông tin đối với chị N.T.T.T. Ảnh: BIÊN THỰC
Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tiến hành lấy thông tin đối với chị N.T.T.T. Ảnh: BIÊN THỰC 

Trước đó, vào thời gian trên, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đưa chị N.T.T.T. (thôn 1, xã Bình Triều) và anh N.V.H. (xã Bình Đào) đi kiểm tra đo thân nhiệt. Thời điểm này, chị T. có biểu hiện sốt nhẹ.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đã đưa 2 trường hợp trên đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam để theo dõi, cách ly và lấy mẫu. Trong đó chị N.T.T.T. là người đã tiếp xúc trực tiếp với 2 du khách người Anh (dương tính với Covid-19) tại Vinpearl Golf Nam Hội An trong thời gian 5 giờ đồng hồ. Sau khi trở về nhà, có tiếp xúc trực tiếp với anh N.V.H. và người nhà.

Hiện tại người nhà của chị T. cũng đã được ngành y tế địa phương giám sát, cách ly tại nhà.

TAGS

Dừng tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, tập trung phòng chống Covid-19

M.L |

(QNO) - UBND tỉnh vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân về công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày kết nghĩa hai tỉnh Thanh Hóa - Quảng Nam, điều chỉnh một số hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam gắn với kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng quê hương.

Cơ sở y tế khẩn trương phân công nhân lực sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19

THÙY AN - ÁNH MINH |

(QNO) - Trong 2 ngày (11 - 12.3), đoàn thanh tra, kiểm tra Sở Y tế kiểm tra đột xuất các cơ sở khám chữa bệnh về công tác chuẩn bị ứng phó với dịch Covid-19.

Công an Thăng Bình làm việc với người đăng sai sự thật về dịch Covid-19 trên Facebook

VĂN TOÀN |

(QNO) - Công an huyện Thăng Bình vừa phát hiện và tiến hành làm việc với một đối tượng lợi dụng mạng xã hội Facebook để đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân là người phát ngôn về phòng chống dịch Covid-19 của Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Sáng nay 12.3, Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 cho hay người phát ngôn sẽ là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thay cho ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế.

Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu

Theo VOV |

(QNO) - Tối 11.3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch.

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 39 là hướng dẫn viên du lịch ở Hà Nội

P.V |

(QNO) - Tối 11.3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 là một hướng dẫn viên du lịch trú tại Hà Nội, có thực hiện hướng dẫn và tiếp xúc với khách bị dương tính với Covid-19 đi trên chuyến bay VN0054.

Thăng Bình đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với du khách người Anh

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Sáng nay 9.3, UBND huyện Thăng Bình có cuộc họp khẩn với các địa phương và ban ngành liên quan triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dự cuộc họp có ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam.