Quảng Nam được hỗ trợ bản đồ CovidMaps

X.H |

Với bản đồ CovidMaps, chỉ cần ngồi nhà bấm máy là người dân biết các vị trí ca mắc Covid-19 di chuyển. Đây là ứng dụng bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19 do Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Đà Nẵng xây dựng. Ứng dụng này được TP.Đà Nẵng hỗ trợ cho 7 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có Quảng Nam.

Bản đồ thông tin dịch tễ giúp người dân không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch. Ông Nguyễn Văn Quốc - Giám đốc Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Đà Nẵng cho biết, bản đồ được xây dựng từ tháng 8.2020 và liên tục hoàn thiện cho đến nay. Theo đó, khi truy cập bản đồ số, người dân có thể xem những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế và chốt kiểm soát dịch bệnh tại địa phương hiển thị trên bản đồ theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, bản đồ cũng thông báo khu vực sinh sống và địa điểm tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong vòng 14 ngày. Điều này giúp người dân dễ dàng xác định được lộ trình người nhiễm Covid-19 và các điểm cách ly tập trung để không di chuyển đến.

TAGS

Đà Nẵng xây dựng bản đồ dịch tễ và đường dây nóng phòng dịch Covid-19

An Trương |

(QNO) - Theo Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng, từ ngày 18.5, Tổng đài 1022 sẽ thiết lập đường dây nóng tiếp nhận và cung cấp thông tin phòng, chống dịch Covid-19.