Quảng Nam sẽ hỗ trợ mỗi trạm y tế xã, phường 10 triệu đồng

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Đây là thông tin Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân công bố tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 với các địa phương vào sáng nay 21.1.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến sáng 21.1. Ảnh: P.T
Quang cảnh hội nghị trực tuyến sáng 21.1. Ảnh: P.T

Báo cáo từ Sở Y tế, từ ngày 1.1.2022 đến nay toàn tỉnh ghi nhận 4.162 ca bệnh Covid-19, cao nhất là tại thị xã Điện Bàn (1.011 ca), TP.Hội An (602 ca), TP.Tam Kỳ (487 ca), tiếp đến là huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình...

Số ca mắc có xu hướng tăng theo ngày và đặc biệt tăng cao trong các ngày gần đây. Trong 4.092 ca bệnh còn đang điều trị, có 782 người chưa tiêm mũi vắc xin nào (chiếm 19,2%), chủ yếu là người dưới 12 tuổi. Chỉ số CT trung bình là 19,9; không có ca bệnh nặng, 812 ca bệnh nhẹ và 3.280 ca không có triệu chứng (chiếm 82,4%).

Tại cuộc họp, Sở Y tế kiến nghị thời gian tới tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, nhất là giám sát phát hiện sớm, điều trị giảm bệnh nặng, tử vong và tiêm chủng vắc xin do thời tiết chuyển mùa. Bên cạnh đó, người dân còn có tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giá.

Tăng cường công tác tiêm vắc xin để đạt độ bao phủ cộng đồng. Ảnh: T.H
Tăng cường tiêm vắc xin để đạt độ bao phủ cộng đồng. Ảnh: T.H

Sở Y tế đề nghị các địa phương nâng cao năng lực hậu cần để triển khai công tác xét nghiệm, phát hiện sớm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng bằng các giải pháp như chủ động đảm bảo đủ test xét nghiệm đáp ứng quy mô dân số địa phương quản lý; hướng dẫn người dân tự trang bị test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và thực hiện xét nghiệm khi phát hiện có nguy cơ lây nhiễm...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm Công văn số 17 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 ban hành ngày 20.1.2022. Sở Y tế rà soát nhu cầu vắc xin của các địa phương để có kế hoạch phân bổ tiếp tục.

Ông Trần Văn Tân cho biết, Quảng Nam sẽ hỗ trợ mỗi trạm y tế xã, phường 10 triệu đồng để động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Được biết, toàn tỉnh hiện nay có 241 trạm y tế xã, phường.

TAGS

Phòng chống dịch Covid-19 trong dịp tết: Kiểm soát chặt chẽ nhưng không “ngăn sông, cấm chợ”

XUÂN HIỀN |

Dự lường số ca bệnh từ nay đến tết sẽ còn tiếp tục tăng, các địa phương đã tăng cường biện pháp kiểm soát, tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức phòng chống dịch...

Ngày 20.1, Quảng Nam có 288 ca mắc Covid-19, 234 ca cộng đồng

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 20.1, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 288 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm: