Quảng Nam thông qua 17 hồ sơ xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

X.H |

(QNO) - Chiều 10.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc cùng Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú lần thứ 14 năm 2023.

Hội đồng xét tặng cấp tỉnh đã thông qua 17 hồ sơ danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú. Ảnh: X.H
Hội đồng xét tặng cấp tỉnh đã thông qua 17 hồ sơ danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú. Ảnh: X.H

Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú là những danh hiệu cao quý được Nhà nước xét tặng cho các thầy thuốc có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh. Đây là những người có tài năng và có nhiều thành tích xuất sắc trong phòng bệnh, chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật về y tế, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhân dân, được người bệnh và đồng nghiệp tín nhiệm.

Đợt này, Quảng Nam xét hồ sơ của 17 cá nhân, trong đó có 2 cá nhân cho danh hiệu Thầy thuốc nhân dân là Tiến sĩ, Bác sĩ Tô Mười - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc và Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Bên cạnh đó, có 17 cá nhân được lập hồ sơ xét tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú là các y bác sĩ công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Sau khi thảo luận, xem xét tiêu chí, điều kiện theo đúng quy định, các thành viên trong Hội đồng xét tặng cấp tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu để thống nhất chọn các trường hợp đề nghị xét tặng. Tất cả 17 hồ sơ đều nhận được thống nhất từ Hội đồng cấp tỉnh. 

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, các nội dung liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định, để trình cấp có thẩm quyền xét duyệt và công nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho các thầy thuốc được Hội đồng đề cử. Được biết, Quảng Nam hiện có 5 Thầy thuốc nhân dân được công nhận. 

>> Danh sách trích ngang 17 cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và Thầy thuốc ưu tú

TAGS

Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

XUÂN HIỀN |

Bước chân không mỏi đến với các bản làng và những vùng quê ven biển khó nghèo của những thầy thuốc trẻ Quảng Nam, như một khẳng định về tinh thần của tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác...

Tuyên dương 20 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

X.H |

(QNO) - Tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa tổ chức chương trình “Mang âm nhạc tới bệnh viện” và tuyên dương thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2022.