Quế Sơn tiếp tục lấy 310 mẫu xét nghiệm tại cộng đồng

VĂN SỰ |

(QNO) - Ông Đinh Hữu Long - Giám đốc Trung tâm Y tế Quế Sơn cho biết, trong ngày hôm qua 13.8 ngành y tế huyện phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục lấy 310 mẫu xét nghiệm tại cộng đồng.

Theo ông Long, tính đến thời điểm này, toàn huyện Quế Sơn đã lấy tổng cộng 3.644 mẫu xét nghiệm. Trong đó, có 2 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, 2.066 mẫu âm tính và 1.576 mẫu đang chờ kết quả.

Ông Long thông tin thêm, thời gian qua Quế Sơn có 33 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế. Đến nay, 16 trường hợp đã ra viện, sức khỏe bình thường; còn lại 17 trường hợp đang cách ly điều trị bệnh (trong đó 6 trường hợp đủ 14 ngày điều trị cách ly nhưng chưa có kết quả xét nghiệm lần 2 nên chưa đảm bảo điều kiện ra viện).

TAGS

Quế Sơn nỗ lực truy vết F1

NGUYỄN SỰ |

(QNO) - Những ngày qua, ngành y tế huyện Quế Sơn phối hợp chính quyền các địa phương nỗ lực truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với những ca dương tính với SARS-CoV-2 cũng như người trở về từ các bệnh viện ở Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt, khó thở... để cách ly theo quy định nhằm ngăn chặn mầm bệnh lây lan trong cộng đồng.

654 mẫu xét nghiệm ở Quế Sơn âm tính với SARS-CoV-2

VĂN SỰ |

(QNO) - Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online vào sáng nay 10.8, ông Đinh Hữu Long - Giám đốc Trung tâm Y tế Quế Sơn cho biết, những ngày qua ngành y tế huyện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng nhằm sớm phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh nếu có.

Quế Sơn tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ tối đa thời gian để phòng chống dịch

AN BÌNH |

(QNO) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân vừa ban hành kết luận tại buổi làm việc với UBND huyện Quế Sơn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào ngày 6.8.

Hơn 612 triệu đồng hỗ trợ Quế Sơn phòng chống dịch Covid-19

SỰ THÁI - CÔNG HUY |

(QNO) - Sáng nay 7.8, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn cho biết, thông qua chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể ở huyện và 13 xã, thị trấn, những ngày qua các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ địa phương hơn 612 triệu đồng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, cấp huyện vận động được 252 triệu đồng và cấp xã hơn 360 triệu đồng.