Sáng nay 21.8, Quảng Nam có 30 ca mắc mới Covid-19, nhiều trường hợp là trẻ em 3 - 9 tuổi

X.H |

(QNO) - Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế thông tin, sáng nay 21.8, Quảng Nam tiếp tục ghi nhận 30 ca mắc mới Covid-19.

Các chốt kiểm soát được thiết lập tại một số xã ở huyện Hiệp Đức. Ảnh: H.Đ
Các chốt kiểm soát được thiết lập tại một số xã ở huyện Hiệp Đức. Ảnh: H.Đ

Cụ thể, Hiệp Đức có 12 ca tại xã Quế Thọ và 1 ca tại thị trấn Tân Bình, được phát hiện trong khu cách ly và phong tỏa. Trong số ca ghi nhận tại xã Quế Thọ có nhiều trường hợp là trẻ em từ 3 - 9 tuổi. Ngoài ra, có một trường hợp sinh năm 2006 được phát hiện qua test nhanh tại Bệnh viện Thăng Hoa (Thăng Bình).

Đại Lộc tiếp tục ghi nhận 14 ca tại xã Đại Nghĩa (2 ca), Đại Lãnh (3 ca), Đại An (3 ca), Đại Hồng (2 ca), Đại Quang (2 ca), Đại Minh (1 ca) và Đại Sơn (1 ca). Các ca này đều là F1 trong khu cách ly tập trung và khu phong tỏa; trong đó 7 ca là công nhân Công ty Giày hữu nghị Đà Nẵng về quê cách ly tập trung, 3 ca ở xã Đại An là người nhà của 2 vợ chồng buôn rau tại chợ Hòa Cường (Đà Nẵng), các ca còn lại đều ở khu phong tỏa.

Thị xã Điện Bàn có thêm 2 ca mắc mới là cha con tại xã Điện Nam Bắc, là F1 đã được cách ly trước đó. 

Xã Tam Hải (Núi Thành) có thêm 1 ca mắc mới trong khu phong tỏa.

TAGS

Ngày 20.8, Quảng Nam có 17 ca mắc Covid-19

MINH TẠO |

(QNO) - Tối nay 20.8, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 17 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Sáng nay 20.8, Quảng Nam ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 mới

X.H |

(QNO) - Ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế cho biết, trong sáng nay 20.8, Quảng Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Tầm soát trên diện rộng

XUÂN HIỀN |

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp với các ca mắc không rõ nguồn lây và ghi nhận nhiều ca mắc sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Hiện các địa phương như Đại Lộc, Hiệp Đức, Điện Bàn phải tầm soát trên diện rộng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Xét nghiệm Covid-19 ngay khi người dân vào cổng bệnh viện

X.H |

(QNO) - Cùng với siết chặt kiểm soát tại cơ sở y tế, các ngành và địa phương cần tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại cuộc họp trực tuyến chiều nay 19.8.