Tam Kỳ thành lập 13 trạm y tế lưu động phục vụ điều trị F0 tại nhà

XUÂN HIỀN |

(QNO) - TP.Tam Kỳ vừa quyết định thành lập 13 trạm y tế lưu động phòng chống dịch Covid-19, đặt tại trạm y tế xã, phường.

Nhân lực các Trạm Y tế lưu động là nhân viên y tế xã phường và các lực lượng phòng chống dịch của địa phương. ẢNH: X.H
Nhân lực trạm y tế lưu động là nhân viên y tế xã, phường và các lực lượng phòng chống dịch của địa phương. Ảnh: X.H

Trạm y tế lưu động có chức năng triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng; kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà với chăm sóc tại bệnh viện; phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho người dân.

Hiện tại, tất cả xã, phường trên địa bàn Tam Kỳ đều đã vận hành mô hình trạm y tế lưu động để sẵn sàng, chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Nhân lực trạm y tế lưu động từ 10 - 15 người là nhân viên y tế xã, phường và các lực lượng phòng chống dịch.

Tam Kỳ triển khai điều trị F0 tại nhà từ cuối tháng 12.2021. Tính đến ngày 14.1 có 60 F0 được cho phép điều trị tại nhà.

* Liên quan công tác tiêm vắc xin, Tam Kỳ đã tiêm ít nhất 1 mũi cho 86.123 người dân trên 18 tuổi, đạt tỷ lệ 99,2%; trong đó tiêm mũi 2 là 85.252 người, chiếm 99%.

TP.Tam Kỳ đã tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 18 tuổi đạt tỷ lệ 96,8%. Ảnh: X.H
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Tam Kỳ. Ảnh: X.H

Tam Kỳ cũng đã hoàn tất tiêm 5.221 liều vắc xin mũi 2 và 925 liều vắc xin mũi 1 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi tại 10 trường THCS. Được biết, tổng số học sinh là 6.348 em, trong đó tỷ lệ đã tiêm mũi 1 và 2 đạt 96,82%; số còn lại chưa tiêm thuộc nhóm có bệnh nền, không đăng ký tiêm hoặc đang cách ly để điều trị bệnh.

TAGS

Tam Kỳ yêu cầu thực hiện đúng quy định khi điều trị F0 tại nhà

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - UBND TP.Tam Kỳ đã có phương án thực hiện cách ly, quản lý, theo dõi, khám, điều trị và chăm sóc người nhiễm Covid-19 (F0) tại nhà trên địa bàn thành phố.

TP.Tam Kỳ tăng cường phòng chống dịch dịp nghỉ lễ

MINH KHÔI - QUÂN HỒ |

(QNO) - Trước tình hình số ca mắc cộng đồng tăng khá cao thời gian qua, TP.Tam Kỳ tiếp tục vận hành các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian cao điểm nghỉ lễ, tết.