Thai nhi có dây rốn quấn cổ 5 vòng chào đời kỳ diệu bằng phương pháp sinh thường

LÊ PHƯƠNG THẢO |

(QNO) - Các bác sĩ Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết vừa đỡ đẻ thành công 1 thai nhi có dây rốn quấn cổ 5 vòng bằng phương pháp sinh thường.

 
Em bé chào đời khỏe mạnh, an toàn bằng phương pháp sinh thường. 

Theo đó, sáng sớm ngày 1/11/2022, sản phụ Đặng Hằng Nhi (25 tuổi), ngụ tại Tam Thạnh (Núi Thành) nhập viện theo dõi chuyển dạ tại Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Tại thời điểm nhập viện thai phụ mang thai con so đầu lòng, 40 tuần. Kết quả thăm khám và siêu âm cho thấy thai nhi có dây quấn cổ 5 vòng.

Sau nhiều lần hội ý, trao đổi đồng thời kiểm tra tình trạng của thai nhi và khả năng sinh thường của mẹ các bác sĩ Khoa Phụ sản nhận thấy tình hình khả quan nên đã khuyến khích sản phụ sinh con bằng phương pháp sinh thường.

Với sự hỗ trợ tích cực, theo dõi sát sao của đội ngũ bác sĩ, hộ sinh cùng sự kiên cường của mẹ, bé trai nặng 2,7kg đã được chào đời an toàn, khỏe mạnh một cách diệu kỳ trong niềm vui mừng và hạnh phúc của đội ngũ y bác sĩ Khoa Phụ sản và gia đình.

Thai nhi gặp tình trạng dây rốn quấn cổ nhiều vòng, đối diện nguy cơ sinh khó khiến sản phụ không khỏi lo lắng. Thế nhưng, bằng chuyên môn và sự nhiệt tình, tận tâm, bác sĩ chuyên Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã đưa ra những lời khuyên hữu ích để chị Nhi có thể an tâm về quá trình vượt cạn, củng cố thêm sự kiên định cũng như quyết tâm sinh thường của chị.

BSCKI.Phạm Minh Vương - Trưởng khoa Phụ sản cho biết: "Tình trạng thai bị dây rốn quấn cổ là tình trạng phổ biến trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, tùy vào dây rốn quấn nhiều vòng hay ít, có gây ảnh hưởng đến hô hấp và sự phát triển của thai nhi hay không mà chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý mẹ bầu nên đẻ thường hay đẻ mổ. Ở trường hợp của sản phụ Nhi, mẹ hoàn toàn có thể sinh thường được. Chính vì vậy, chúng tôi đã khuyến khích sản phụ sinh thường và thực sự 2 mẹ con đã có một ca vượt cạn xuất sắc”.

TAGS

Bệnh nhân đã ngưng tim trên đường từ TP.Hồ Chí Minh về nhà lo hậu sự thì được Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cứu sống

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Một trường hợp hy hữu khi bệnh nhân đã ngưng tim và tím tái toàn thân được gia đình đưa từ TP.Hồ Chí Minh về quê lo hậu sự, được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cứu sống ngoạn mục. 

Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam: Sẽ có dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu

TÂM ĐAN |

Sáng qua 1/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp nghe Sở Y tế báo cáo các đề án trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 12 gồm: Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam; Phê chuẩn thanh toán chế độ đãi ngộ cho cán bộ y tế tham gia điều trị COVID-19 tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/11/2021 - 30/6/2022.