Thăng Bình lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với khu dân cư Lưu Minh

G.BIÊN - T.THỰC - L.CẢNH |

(QNO) - Sáng nay 13.8, toàn bộ nhân khẩu khu dân cư Lưu Minh (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) được Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân khẩu khu dân cư Lưu Minh lần 2.
Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với người dân khu dân cư Lưu Minh. Ảnh: BIÊN THỰC

Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình sẽ chuyển toàn bộ mẫu này đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam xét nghiệm. Trước đó, toàn bộ nhân khẩu khu dân cư Lưu Minh được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Khu dân cư này thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 3.8, có 96 hộ với 384 nhân khẩu.

Tính đến thời điểm hiện nay, Thăng Bình có 11 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp tử vong (bệnh nhân 522, thị trấn Hà Lam), 1 bệnh nhân khỏi bệnh (bệnh nhân 719, xã Bình Giang).

* Chiều qua 12.8, đội cơ động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam phối hợp Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại xã Quế Xuân 1. Các đơn vị đã lấy tất cả mẫu xét nghiệm (156 mẫu) đối với F1, người về từ Đà Nẵng.

TAGS

Hai bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BVĐK Trung ương Quảng Nam xuất viện

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 13.8, bệnh nhân Covid-19 thứ 716 và 719 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Quảng Nam (Núi Thành) được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần.

Thăng Bình: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gần 400 người tại khu dân cư Lưu Minh

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Sáng nay 4.8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam và Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình tiến hành lấy gần 400 mẫu xét nghiệm đối với cư dân trong khu dân cư Lưu Minh (thị trấn Hà Lam). Đây là khu vực phong tỏa lúc 0h ngày 3.8. Cũng tại khu dân cư này có 7 trường hợp mắc Covid-19 trong cùng gia đình với 3 thế hệ. Dự kiến 1-2 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm.

Phong tỏa nhiều khu vực nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 ở Thăng Bình, Điện Bàn và Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 2.8, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2092/QĐ-UBND và Quyết định 2093/QĐ-UBND về việc phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn và huyện Thăng Bình.