Thăng Bình: Truy vết hàng trăm F1, F2 liên quan 3 ca nghi nhiễm Covid-19

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thăng Bình, hôm nay 12.5 có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc ở TP.Đà Nẵng, trong thời gian từ ngày 29.4 đến nay có trở về các xã Bình Lãnh và Bình Tú. Ngoài ra còn có 1 ca nghi nhiễm khác quê xã Bình Minh và cũng đang được truy vết F1, F2.

 
   Ngành y tế Thăng Bình truy vết các trường hợp F1, F2. Ảnh: B.T

Trường hợp bà N.T.L.L. (tổ 4, thôn Trường An, xã Bình Tú, công nhân tại TP.Đà Nẵng) đã xác định được 15 F1 và 48 F2. Bà L. có đi về quê chồng tại xã Bình Triều, hiện đã xác định được 15 F1 và 40 F2 tại đây.

Trường hợp bà L.T.C.H. (tổ 12, thôn Sơn Cẩm Nga, xã Bình Lãnh, công nhân Công ty Trường Minh tại Khu công nghiệp An Đồn, TP.Đà Nẵng) đã xác định được 13 F1 và 52 F2.

Đối với trường hợp bà V.T.T. (thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh, nhân viên Thẩm mỹ viện Amida, TP.Đà Nẵng) hiện nay xác định được 23 F1 và 176 F2.

Các địa phương trên đã thông báo trên đài phát thanh, trang thông tin điện tử của xã và mạng xã hội, yêu cầu người dân khai báo y tế nếu liên quan đến các ca nghi nhiễm.

Được biết, ngoài các trường hợp F1 đang được cách ly tập trung, Thăng Bình cũng đang cách ly tại nhà đối với 307 trường hợp.

Địa phương có 61 trường hợp F1 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19, các trường hợp còn lại chưa có kết quả.

* Cũng trong sáng 12.5, UBND huyện Thăng Bình ban hành kế hoạch tổ chức tiếp nhận công dân huyện Thăng Bình từ các vùng dịch về cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (thị trấn Hà Lam).

Trung tá Phạm Văn Phước - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết, ngay khi UBND huyện ban hành kế hoạch, đơn vị đã khẩn trương bố trí 10 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu cách ly này (khu cách ly thứ 2 của huyện).

Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng bố trí giường chiếu và vật tư thiết yếu để bảo đảm cho toàn bộ khu cách ly với số lượng dự kiến khoảng 150 người. Đến khoảng 16 giờ ngày 12.5, mọi công tác chuẩn bị được hoàn tất, đảm bảo phục vụ cách ly phòng chống dịch.

TAGS