Thêm 33 ca Covid-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca

P.V |

(QNO) - Sáng nay 13.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 35 ca mắc Covid-19, gồm 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 33 ca ghi nhận trong nước.

Các ca trong nước ghi nhận tại Đà Nẵng với 22 ca, Bắc Ninh và Hà Nội mỗi địa phương 3 ca, Vĩnh Phúc và Bắc Giang mỗi địa phương 2 ca, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 1 ca.

Trong số này có 30 trường hợp ở khu vực đã được cách ly, giãn cách; 2 trường hợp được phát hiện và cách ly; 1 trường hợp trong bệnh viện được phong tỏa. Như vậy, tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27.4.2021 đến nay tăng lên 644 ca, ghi nhận ở 26 tỉnh thành.

Trước tình hình nhiều ca mắc Covid-19 xuất hiện trong khu công nghiệp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 lưu ý phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung; tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly tập trung khi chưa chuẩn bị kỹ, dẫn tới lây nhiễm chéo.

TAGS

Sẵn sàng phương án cấp điện các tỉnh thành có ca bệnh Covid-19

T.LỘ |

(QNO) - Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa yêu cầu công ty điện lực các tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên sẵn sàng triển khai phương án trực điều độ, trực vận hành hệ thống điện theo các tình huống ứng phó dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Thăng Bình: Truy vết hàng trăm F1, F2 liên quan 3 ca nghi nhiễm Covid-19

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thăng Bình, hôm nay 12.5 có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc ở TP.Đà Nẵng, trong thời gian từ ngày 29.4 đến nay có trở về các xã Bình Lãnh và Bình Tú. Ngoài ra còn có 1 ca nghi nhiễm khác quê xã Bình Minh và cũng đang được truy vết F1, F2.

Các ca Covid-19 tại Đà Nẵng từng dự đám cưới ở Quảng Nam

X.H |

* Truy vết được 63 F1

(QNO) - Tối nay 12.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin quá trình truy vết và dịch tễ các ca dương tính tại Đà Nẵng liên quan đến Quảng Nam.

Thêm 30 ca Covid-19, riêng Đà Nẵng 20 ca

P.V |

(QNO) - Chiều nay 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc Covid-19 trong nước và đều tại khu vực đã được cách ly.

Hướng dẫn kịch bản phòng chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ngoài bố trí nhân lực, trang bị vật tư, thuốc men... để thực hiện chăm sóc y tế đối với người tham gia bầu cử, UBND tỉnh còn yêu cầu ngành y tế có kịch bản cụ thể về hoạt động phòng chống dịch đối với từng địa phương.