Tiên Phước: Ghi nhận 4 ca dương tính Covid-19 qua xét nghiệm lần 2

X.H |

(QNO) - Trưa nay 25.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin nhanh về các trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính.

Khu cách ly tập trung tại huyện Tiên Phước. Ảnh: D.L
Một khu cách ly tập trung tại huyện Tiên Phước. Ảnh: D.L 

Tại Tiên Phước có 4 ca dương tính. Bao gồm 2 ca lây nhiễm thứ phát, qua lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thì phát hiện dương tính, 2 người đều là nữ và là F1 của BN56059, được cách ly tập trung từ ngày 19.7. Hai trường hợp còn lại gồm 1 F1 của BN56063, 1 người là con của BN56064, đều được cách ly tập trung từ ngày 18.7.

Tại Hội An ghi nhận 5 ca bệnh (Báo Quảng Nam đã đưa tin). Bao gồm 4 ca có dịch tễ liên quan đến quán cà phê Bảo (72 Lê Hồng Phong, TP.Hội An), trong đó 1 ca đang làm bảo vệ tại Cụm công nghiệp An Lưu (thị xã Điện Bàn); ca còn lại tại khối phố Trảng Sỏi (phường Thanh Hà).

Được biết ngày 14.7, BN53956 (quê Tiên Phước, làm việc tại Hội An) đến uống cà phê tại quán cà phê Bảo. Thông tin dịch tễ của 5 ca bệnh trên có di chuyển đến nhiều địa điểm của TP.Hội An, trong đó có chợ Tân An, quán cà phê, tạp hóa và một số quán ăn vặt.

Đêm 24.7, lực lượng y tế Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho gần 2.000 trường hợp tại Hội An và Điện Bàn.

TAGS

Từ ngày 26.7, áp dụng Chỉ thị 16 đối với phường Tân An, Thanh Hà và một thôn của xã Cẩm Hà

QUỐC TUẤN |

* Cấp 2.000 bộ test nhanh cho Hội An và Điện Bàn khẩn trương truy vết dịch

(QNO) - Sáng nay 25.7, tại TP.Hội An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo TP.Hội An, thị xã Điện Bàn và các ngành liên quan về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Lãnh đạo tỉnh thống nhất áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương của Hội An gồm phường Tân An, Thanh Hà và thôn Trảng Suối (xã Cẩm Hà) từ 0 giờ ngày mai 26.7.

Hội An siết chặt phòng dịch tại khu cách ly tập trung có thu phí

QUỐC HẢI |

(QNO) - UBND TP.Hội An vừa đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong quá trình vận chuyển khách, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại các khách sạn là khu cách ly tập trung có thu phí.

Phát hiện 5 ca nghi nhiễm Covid-19, Hội An trắng đêm truy vết

LÊ HIỀN |

(QNO) - Tính đến 6 giờ sáng nay 25.7, trên địa bàn TP.Hội An phát hiện 5 ca nghi nhiễm Covid-19. Chính quyền TP.Hội An yêu cầu hôm nay mọi người dân không được rời khỏi thành phố, trừ trường hợp đặc biệt.

Một người bán cà phê ở Hội An nghi ngờ dương tính Covid-19, chưa rõ nguồn lây

P.V |

(QNO) - Chính quyền TP.Hội An đã phát thông báo cho người dân từng đến quán Cà phê Bảo (72B Lê Hồng Phong, Tân An, Hội An) nhanh chóng khai báo và chờ thông tin từ cơ quan chức năng khi người bán cà phê tại đây đang nghi ngờ mắc Covid-19.

Ngày 24.7, Quảng Nam ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 cùng 13 ca nhập cảnh

P.V |

(QNO) - Tối nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho hay địa phương ghi nhận 3 ca mắc mới tại Tiên Phước cùng với 13 ca nhập cảnh.