UBND tỉnh yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế rút kinh nghiệm vụ tiêm vắc xin Covid-19 chưa đúng đối tượng

X.H |

(QNO) - Liên quan đến danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 do Sở Y tế thực hiện, Thường trực UBND tỉnh yêu cầu sở rút kinh nghiệm cho những đợt tiêm sau.

Sở Y tế đã triển khai tiêm vắc xin đợt 3 trong 2 ngày 29 - 30.7.
Sở Y tế triển khai tiêm vắc xin đợt 3 trong 2 ngày 29 - 30.7. Ảnh: X.H

Sáng 2.8, Ban Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo giải trình và kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh về việc tiêm vắc xin chưa phù hợp đối tượng ưu tiên trong đợt tiêm thứ 3, triển khai tiêm ngày 29 - 30.7.

Qua nội dung trình bày của đại diện Sở Y tế, Thường trực UBND tỉnh nhận thấy đây là sự cố rất đáng tiếc khi xác định đối tượng cần ưu tiên tiêm, mặc dù đúng theo các quy định hiện hành nhưng chưa thực sự bức thiết và phù hợp với số lượng liều vắc xin được phân bổ cho đợt tiêm lần này.

Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ, công nhân viên trong ngành y tế không được lặp lại vụ việc này. Tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn, không để những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến nỗ lực và thành quả to lớn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của ngành y tế nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Trước đó, dư luận có nhiều ý kiến về việc Sở Y tế ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho một số doanh nghiệp chưa đúng đối tượng được quy định. Đợt 3 này, Quảng Nam được phân bổ gần 18 nghìn liều vắc xin Spikevax (Covid-19 vaccine Moderna) và vắc xin Covid-19 BNT162b2 của Pfizer (Comirnaty).

TAGS

Tiêm vắc xin chưa đúng đối tượng ưu tiên: Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế kiểm điểm

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 1.8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc nhanh với Sở Y tế liên quan đến việc tiêm vắc xin Covid-19 cho một số doanh nghiệp mà dư luận đang quan tâm.

Lực lượng giao hàng chưa được ưu tiên tiêm vắc xin

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) – Lực lượng giao hàng (shipper) và vận chuyển hàng hóa thiết yếu đang đóng vai trò khá quan trọng trong việc cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 càng ngày càng diễn biến phức tạp... Song cho đến nay, nhóm đối tượng này vẫn chưa được quan tâm đúng mức, như cần được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trang bị thêm kiến thức phòng chống, dụng cụ bảo hộ...

Bàn giao 63 xe chuyên dụng cho các quân khu phục vụ tiêm vắc xin lưu động

T.LỘ |

(QNO) - Bộ Y tế vừa bàn giao cho Bộ Quốc phòng 63 xe chuyên dụng để trang bị cho các quân khu phục vụ chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho bệnh nhân

XUÂN HIỀN - ÁNH MINH |

(QNO) - Bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn - Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Quảng Nam thông tin, ngày 29 và 30.7, BV triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho bệnh nhân.

4 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3

AN BÌNH |

(QNO) - Hôm nay 27.7, Sở Y tế ban hành Công văn 1892 về đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 năm 2021.