Vắc xin Pfizer đạt hiệu quả cao bảo vệ thanh thiếu niên

P.V |

(QNO) - Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo công bố ngày hôm qua.

 

Vắc xin phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi.

CDC Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 - thời điểm biến thể Delta trở thành biến thể lây lan chủ đạo tại Mỹ. 

Trong nghiên cứu này, các dữ liệu thu thập từ 19 bệnh viện nhi cho thấy, trong số các bệnh nhân phải nhập viện điều trị, có tới 97% chưa tiêm chủng. Có 16% bệnh nhân nhập viện với triệu chứng nặng cần thiết bị y tế hỗ trợ để duy trì sự sống.

Theo báo cáo của CDC Mỹ, các thử nghiệm của Pfizer/BioNTech đối với nhóm đối tượng từ 12-18 tuổi cho thấy nhóm này có phản ứng miễn dịch cao đối với SARS-CoV-2.

Hiện vắc xin của Pfizer/BioNTech đã được cấp phép để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên tại Mỹ.

TAGS

Thăng Bình đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

GIANG BIÊN-VĂN HÀ |

(QNO) - Huyện Thăng Bình được phân bổ 20 ngàn liều vắc xin Vero Cel của Sinopharm. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, Thăng Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ về lợi ích của việc tiêm vắc xin sớm, không phân biệt vắc xin được tiêm. Cạnh đó, ngành y tế địa phương đã linh hoạt trong việc xây dựng phương án tiêm, điểm tiêm để đảm bảo người dân được tiêm vắc xin thuận lợi, an toàn.

Tam Kỳ huy động nhân lực, mở thêm nhiều điểm tiêm vắc xin

QUANG SƠN - LÊ THU |

Sáng 18.10, ông Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ kiểm tra các điểm tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

Nhiều nước tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ em

NAM VIỆT |

(QNO) - Đến nay, nhiều nước trên thế giới mở rộng chiến dịch tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em nhằm góp phần bảo vệ cộng đồng, hướng tới cuộc sống bình thường mới.

Tiêm mũi 2 vắc xin ngừa Covid-19 trễ hạn có làm giảm hiệu quả?

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Liệu tiêm mũi 2 vắc xin ngừa Covid-19 trễ lịch có làm giảm tác dụng của vắc xin? Đây là thắc mắc được rất nhiều người dân quan tâm hiện nay.